4 sai lầm khiến sinh viên xin việc lần nào thất bại lần đó

233

Ấn tượng ban đầu quyết định 90% bạn có được nhận sau khi kết thúc phỏng vấn hay không? Sinh viên sẽ “xin việc lần nào thất bại lần đó” nếu mắc phải 5 sai lầm này.

5 sai lầm khiến sinh viên xin việc lần nào thất bại lần đó

4 sai lầm khiến sinh viên xin việc lần nào thất bại lần đó

Bạn luôn nghĩ rằng người phỏng vấn sẽ ấn tượng với lý lịch, hồ sơ của bạn chứ không phải vẻ bề ngoài, trang phục hay đầu tóc, bạn nghĩ chỉ cần chuẩn bị một bản CV thật hoàn hảo thay vì các kỹ năng cần thiết, điều này không sai nhưng thống kê đã chỉ ra rằng, có đến 90% các nhà tuyển dụng sẽ quyết định nhận ứng viên trong vòng 2 phút đầu tiên khi nhìn thấy, chính vì thế mà ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng. Một số sai lầm các bạn sinh viên thường xuyên mắc phải khiến cho cuộc phỏng vấn xin việc thất bại được Dược sĩ Đặng Nam Anh (Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) chỉ ra bao gồm:

Không có sự tìm hiểu về đơn vị tham gia ứng tuyển

Một trong những bí quyết “lấy lòng” nhà tuyển dụng chính là thuyết phục và chứng tỏ cho họ thấy bạn phù hợp với công ty đó và để thực hiện được điều này thì chắc chắn các bạn phải tìm hiểu tất tần tật những gì có liên quan đến địa chỉ bản thân tham gia phỏng vấn rồi.

Nếu như bạn không tìm hiểu về đơn vị tham gia ứng tuyển thì chuyện gì sẽ xảy ra? Chắc chắn phía đơn vị tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn chưa thật sự quan tâm đến vị trí này, chưa thật sự cần công việc này và chúc bạn may mắn lần sau. Đối với sinh viên theo học Cao đẳng Dược thì tìm hiểu về nhà tuyển dụng, đơn vị tham gia ứng tuyển chính là một trong cách thể hiện sự tôn trọng với nghề và trau dồi thêm kiến thức cho bản thân mình.

Không có sự tìm hiểu về đơn vị tham gia ứng tuyển

Không có sự tìm hiểu về đơn vị tham gia ứng tuyển

Thể hiện sự thiếu nhiệt tình

Mặc dù đã bỏ công tìm hiểu về đơn vị tham gia ứng tuyển nhưng nếu trong buổi phỏng vấn các bạn sinh viên lại không thể hiện được sự nhiệt tình của mình thì chắc chắn sẽ không nhận được sự chú ý và đánh giá cao của nhà tuyển dụng.

Trong buổi phỏng vấn, ngoài việc nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi và bạn trả lời thì cũng đừng ngần ngại hỏi về những điều mà bạn thân bạn muốn biết, quan tâm về công ty và công việc. Một trong những cách đơn giản nhất mà các bạn sinh viên có thể dễ dàng thực hiện để thể hiện sự nhiệt tình của mình chính là nở nụ cười thật tươi và thân thiện, đừng tỏ ra quá gò bó và khép nép. Sau khi kết thúc phỏng vấn thì đừng quên gửi một lời cảm ơn sâu sắc nhé.

Trang phục không chuyên nghiệp

Bạn rất muốn và nghĩ rằng người phỏng vấn sẽ ấn tượng với lý lịch của bạn chứ không phải trang phục, điều này không hề sai nhưng bạn lại quên một điều là ấn tượng ban đầu không hề nhỏ, quyết định thành công của buổi phỏng vấn.

Trang phục không chuyên nghiệp

Trang phục không chuyên nghiệp

Nếu như bạn lựa chọn trang phục không phù hợp với không gian và thời gian thì chắc chắn sẽ đánh mất thiện cảm của nhà tuyển dụng, khi đã mất thiện cảm thì dù có cố gắng thế nào, dù bản CV của bạn tốt đẹp thế nào cũng sẽ không được nhận.Một cách tốt nhất để tìm hiểu về cách ăn mặc của công ty là tìm kiếm trên trang web của họ về hình ảnh nhóm, tìm kiếm hình ảnh của công ty trên phương tiện truyền thông xã hội.

Không mang theo bất kỳ bản sao sơ yếu lý lịch nào

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất mà rất nhiều bạn sinh viên, kể cả sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng dễ mắc phải khi tham gia phỏng vấn. Mặc dù bạn đã gửi bạn CV trực tuyến qua email của nhà tuyển dụng nhưng các bạn nên in ra thêm một bản để mang theo khi cuộc phỏng vấn diễn ra. Nếu bạn không mang theo sơ yếu lí lịch thì rất có thể sẽ đánh mất ấn tượng với nhà tuyển dụng và tệ hơn là họ sẽ nghĩ bạn không có hứng thú và nghiêm túc với công việc đang tham gia ứng tuyển. Một lời khuyên cho bạn là hãy mang theo không chỉ một, mà là vài bản sao sơ yếu lý lịch. Điều này không thừa đâu vì bạn sẽ có một bản sao cho mình để làm như ghi chú, và ngay cả khi chúng ta chỉ dự đoán nói chuyện với một người, họ có thể đưa một vài đồng nghiệp để nói chuyện với bạn, vì vậy theo cách này bạn sẽ có đủ sơ yếu lí lịch để phát cho mọi người.

Để có thể dễ dàng trúng tuyển khi tham gia phỏng vấn xin việc thì các bạn sinh viên hãy nhớ tránh mắc phải những sai lầm trên ra nhé.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn