6 trải nghiệm thú vị giúp cuộc sống sinh viên thêm phần ý nghĩa

375

Tìm kiếm công việc làm thêm hay tham gia vào các CLB tình nguyện…là những những trải nghiệm thú vị mà các bạn sinh viên nên trải qua để quãng thời gian trên giảng đường không trở nên tẻ nhạt.

Hãy đọc sách nhiều hơn

Hãy đọc sách nhiều hơn

Cuộc sống sinh viên muôn màu muôn vẻ, nó sẽ trở nên vô cùng thú vị nếu như bạn biết sắp xếp giữa việc học tập và vui chơi, tìm ra được hướng đi đúng đắn cho bản thân mình nhưng nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy mỗi ngày qua đi giống như một gánh nặng nếu như không tìm được mục tiêu của cuộc sống. Chính vì thế mà các bạn tân sinh viên à, làm gì thì làm nhưng hãy nhớ thực hiện 6 trải nghiệm mà Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ dưới đây nhé:

Cố gắng học tốt một môn ngoại ngữ nào đó

Ngoại ngữ sẽ giúp bạn vươn ra bên ngoài thế giới, tìm hiểu về nhiều cái hay ho hơn so với bạn nghĩ, nếu bạn muốn tìm cho mình một nguồn tài liệu phong phú thì chắc chắn phải học tốt một môn ngoại ngữ nào đó. Ngoại ngữ không chỉ giúp bạn tìm ra mục tiêu của cuộc sống mà còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc hơn, tự tin hơn trong việc tạo dựng các mối quan hệ trong cuộc sống.

Tự tin thể hiện điểm mạnh của bản thân

Chắc chắn mỗi người đều đã tự đặt ra cho mình các câu hỏi dạng như: “Điểm mạnh của mình là gì? Mình thật sự muốn gì và có khả năng về lĩnh vực nào?…”, khi không đưa ra được câu trả lời thì lại cho rằng bản thân không có gì nổi bật mà nhạt nhòa giữa đám đông. Chính vì thế mà tự tin thể hiện điểm mạnh của bản thân chính là một trải nghiệm tuyệt vời mà các bạn không nên bỏ qua khi bước chân vào cổng trường đại học. Nếu có năng khiếu về bất kỳ lĩnh vực nào, đừng ngại thể hiện.

Tự tin thể hiện điểm mạnh của bản thân

Tự tin thể hiện điểm mạnh của bản thân

Hãy đọc sách nhiều hơn

Tuổi trẻ mà, nếu chưa có cơ hội để đi đến nhiều nơi thì hãnh dành thời gian để đọc sách nhiều hơn nhé, đối với sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ thì việc đọc sách không chỉ giúp mở mang và nâng tầm kiến thức mà còn giúp bạn đạt điểm cao trong các môn học, những cuốn sách về du lịch, tâm lý, kỹ năng sống…sẽ giúp nâng cao kỹ năng mềm cho bạn, bổ trợ rất nhiều cho việc học tập và công việc sau này. Hãy đọc những cuống sách khác nhau chứ đừng chỉ độc một vài thứ mà bạn biết.

Cần phải có trải nghiệm thực tế

Học đi đối với hành là lời dạy của cha ông ta từ xưa và nó luôn đúng trong mọi thời điểm. Dù cho bạn chỉ là những tân sinh viên hay sắp rời ghế nhà Trường thì cũng hãy tranh thủ thời gian để tìm kiếm cho mình những công việc. Cố gắng tìm cho mình những việc có thể vận dụng kiến thức đã được học để được thực hành nhiều hơn. Đừng để kiến thức học được nằm một chỗ hay chỉ chăm chăm học chỉ để ôn thi, xong để đấy. Ví dụ bạn là sinh viên theo học Cao đẳng Dược Cần Thơ thì có thể xin làm thêm tại các hiệu thuốc, quầy thuốc để nâng cao kiến thức thực tế cho mình.

Tham gia các CLB tình nguyện

Kinh nghiệm đối với sinh viên mới ra Trường lấy ở đâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều sinh viên mới “chân ướt chân ráo” trên bước đường tìm việc. Thực tế cho thấy,  kinh nghiệm không nhất thiết phải là bạn đã từng làm ngành nghề này ở một nơi nào khác, trong một khoảng thời gian nào đó mà nó chính là những gì bạn đã trải qua và đúc rút được từ thực tiễn cuộc sống, trên giảng đường hay các hoạt động xã hội…Tham gia vào các CLB tình nguyện, thiện nguyện…là việc làm cần thiết trong cuộc đời sinh viên.

Tham gia các CLB tình nguyện

Tham gia các CLB tình nguyện

Tạo dựng thêm các mối quan hệ

Bạn có thể gặp được rất nhiều người khi bước vào Đại học nhưng để cho cuộc sống thú vị hơn thì bạn cần phải tìm hiểu để xây dựng các mối quan hệ cho riêng mình. Mỗi người trong đó đều có sự thú vị riêng, xung quanh họ lại có rất nhiều mối quan hệ lý thú. Bạn hãy xóa bỏ thói quen thu mình trong vỏ ốc như ở trường trung học, thay vào đó, bạn cần mạnh dạn bắt chuyện với bất kỳ ai. Không những có thêm bạn bè và những kỷ niệm khó quên, điều đó còn mang đến cho bạn những cơ hội bất ngờ trong tương lai.

Hãy biến cuộc sống sinh viên của mình trở nên phong phú và đầy ý nghĩa nhé.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn