Bảng xếp hạng các trường Đại học tại Việt Nam lần đầu tiên được công bố

375

Lần đầu tiên nhóm xếp hạng Đại học Việt Nam đã xếp hạng 49 trường Đại học với đầy đủ các thông tin mới nhất trong số dữ liệu hơn 100 trường mà nhóm thu thận được từ năm 2014.

Bảng xếp hạng các trường Đại học tại Việt Nam lần đầu tiên được công bố

Bảng xếp hạng các trường Đại học tại Việt Nam lần đầu tiên được công bố

Cụ thể, chiều ngày 6/9, tại Hà Nội, Nhóm xếp hạng đại học Việt Nam đã phối hợp với Tạp chí Tia Sáng tổ chức buổi tọa đàm công bố Bảng xếp hạng đại học Việt Nam đầu tiên. Đây cũng là lần đầu tiên một bảng xếp hạng tổng thể đại học Việt Nam được công bố bởi một nhóm chuyên gia độc lập với cơ quan quản lý nhà nước.

Theo đó, cho đến thời điểm hiện tại thì các trường Đại học tại Việt Nam vẫn chưa được xếp hạng một cách định lượng và trong các bảng xếp hạn trường đại học uy tín trên thế giới thì Việt Nam vẫn chưa có trường đại học nào lọt vào danh sách top 1000. Việc xếp hạng phân tầng đại học thành 3 hạng theo Nghị định do Chính phủ ban hành từ năm 2015 cũng chưa được công bố. Chính vì lý do trên mà Nhóm Xếp hạng đại học Việt Nam (nhóm chuyên gia độc lập với cơ quan quản lý nhà nước) đã tiến hành xây dựng đề án xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam với mong muốn báo cáo xếp hạng sẽ trở thành nguồn tham khảo uy tín cho xã hội.

Các thành viên tham gia nhóm bao gồm: TS Lưu Quang Hưng, nhà nghiên cứu làm việc tại Melbourne, Australia (chủ biên báo cáo xếp hạng); TS Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc và nhà kinh tế trưởng của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách DEPOCEN (đồng chủ biên báo cáo); TS Giáp Văn Dương, nhà nghiên cứu độc lập, Chủ tịch Công ty GiapGroup (đề xuất dự án xếp hạng); TS Ngô Đức Thế, nhà nghiên cứu đang làm việc tại Đại học Manchester, Anh; Thạc sĩ Trần Thanh Thủy, nhà nghiên cứu tại DEPOCEN; Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền, nghiên cứu sinh tại Đại học East Angila, Anh.

Bảng xếp hạng tổng thể

Bảng xếp hạng tổng thể

Trong lần đầu tiên công bố, 49 trường đại học đã được nhóm xếp hạng với đầy đủ thông tin nhất trong số dữ liệu hơn 100 trường mà nhóm thu thập được từ năm 2014. Nhóm đã tiến hành thu thập số liệu, xây dựng bộ tiêu chí xếp hạng tương tự như các bảng xếp hạng đại học uy tín trên thế giới. Kết quả đánh giá dựa trên chất lượng của các hoạt động nghiên cứu, chất lượng hoạt động đào tạo, quy mô cơ sở vật chất, chất lượng quản trị của nhà Trường…

Kết quả cho thấy, các đại học quốc gia và đại học vùng đều có thứ hạng cao. 3 trong tổng số 5 trường top đầu là các đại học quốc gia và vùng ở trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước, bao gồm Đại học Quốc gia Hà Nội (số 1), Đại học Đà Nẵng (thứ 4) và Đại học Quốc gia TPHCM (số 5). Trong Top 10 trường hàng đầu còn có sự góp mặt của các đại học lớn khác là Học viện Nông nghiệp (thứ 3), Đại học Cần Thơ (thứ 6), Đại học Bách khoa Hà Nội (thứ 7), và Đại học Sư phạm Hà Nội (thứ 10).

Đây là lần đầu tiên một bảng xếp hạng tổng thể đại học Việt Nam được xây dựng và công bố bởi một nhóm chuyên gia độc lập với cơ quan quản lý nhà nước.

Tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017 là 03 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ theo 3 cách:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của Trường.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website chính thức của Trường tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn