Bật mí tuyệt chiêu ôn thi giúp đạt điểm cao môn Ngữ văn

32

Văn học là một trong 3 môn bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia, để có được điểm số cao nhất và mở rộng thêm nhiều cơ hội thực hiện ước mơ của mình thì cần phải:

Bật mí tuyệt chiêu ôn thi giúp đạt điểm cao môn Ngữ văn

Bật mí tuyệt chiêu ôn thi giúp đạt điểm cao môn Ngữ văn

Có chiến thuật ôn thi môn Văn rõ ràng

Theo chia sẻ của cô Lê Thị Mỹ Ngân – giảng viên Cao đẳng Dược Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì để có thể đạt được điểm số cao nhất môn văn thì các em thí sinh cần phải có chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia một cách rõ ràng, cần phải nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, các bài đọc hiểu và dạng làm bài văn.

Riêng đối với phần văn Nghị luận (phần đạt điểm số cao nhất trong bài thi) thì các em cần phải tích cực rèn luyện nhằm hình thành các kỹ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội hoặc nghị luận văn học, hãy học thật kỹ các kiến thức cơ bản của từng tác phẩm và theo dõi bài giảng mà các thầy cô phân tích ở trên lớp.

Nếu chỉ có mục tiêu để đỗ tốt nghiệp THPT thì chỉ cần học thật tốt các kiến thức trong sách giáo khoa là đủ nhưng nếu cần lấy điểm để đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Đại học thì cần phải đạt yêu cầu cao hơn nữa. Ngoài việc ôn luyện thật kỹ các kiến thức thì cần phải có phương pháp làm bài phù hợp, có thể thử giải các dạng đề và chia thời gian để làm từng mục, phần Đọc hiểu phải đặt mục tiêu đạt ít nhất 2,5 điểm và làm trong vòng 20 phút. Ở phần nghị luận xã hội, ngoài việc đảm bảo việc viết đúng, xây dựng luận điểm hợp lý, thí sinh còn phải diễn đạt lưu loát, giàu sức thuyết phục để có thể đạt tối thiểu 1,5 điểm. Đối với phần nghị luận văn học khá quan trọng thì ngoài việc nắm chắc kiến thức cơ bản thì người học cần phải có kỹ năng làm bài, viết bài sao cho đúng yêu cầu, đúng trọng tâm, chặt chẽ, lôgic và truyên cảm hứng cho người đọc.

Có chiến thuật ôn thi môn Văn rõ ràng

Có chiến thuật ôn thi môn Văn rõ ràng

Đặt mục tiêu về điểm số và đề ra phương pháp học tập hợp lý sẽ giúp các em thực hiện được ước mơ đạt được điểm tối đa môn Văn học trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 giữ nguyên

Theo các tin tức giáo dục mới nhất thì Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga đã ký Văn bản gửi các sở GD&ĐT, đại học, học viện, trường Đại học, Cao đẳng đào tạo giáo viên, Cục Nhà trường thuộc Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo thuộc Bộ Công an về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2018. Theo đó, từ năm 2018 đến 2020, kỳ thi THPT quốc gia được giữ ổn định như năm 2017. Từ năm 2021, các bài, môn thi được thiết kế phù hợp lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Nếu điều kiện cho phép, thí sinh có thể làm bài trên máy tính.

Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 giữ nguyên

Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 giữ nguyên

Về phía Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn