Bị mất bằng Cao đẳng Dược Cần Thơ thì có được cấp lại bằng gốc không?

20

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược Cần Thơ nhưng không may bị mất bằng gốc, giờ em muốn xin cấp lại bằng gốc thì có được không ạ?

Quy định về cấp văn bằng chứng chỉ

Quy định về cấp văn bằng chứng chỉ

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn thắc mắc của bạn Trang gửi về nhà Trường, câu hỏi “bị mất bằng gốc Cao đẳng Dược Cần Thơ có được cấp lại không?” của bạn được chúng tôi giải đáp như sau:

Quy định về cấp văn bằng chứng chỉ

Về quy định cấp văn bằng chứng chỉ đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 2 Quy chế Văn bằng, chứng chỉ của hệ thông giáo dục Quốc dân ban hanh kèm theo Quyết định số33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/6/2007 của Bộ GD&ĐT, theo đó tất cả các Văn bằng, chứng chỉ đều chỉ được cấp một lần và không cấp lại lần thứ 2 vì bất cứ nguyên do gì. Trường hợp của bạn Trang  bị mất văn bằng chứng chỉ bản chính nếu muốn xin cấp lại để phục vụ các mục đích trong cuộc sống thì chỉ được cấp lại bản sao các Văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc. Chính vì vậy mà bạn Trang sẽ chỉ được cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Cần Thơ chứ không được cấp lại bản gốc.

Quá trình làm thủ tục cấp bản sao Văn bằng, chứng chỉ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT ngày 8/9/2015 của Bộ GD&ĐT. Cụ thể như sau:

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2018

 • Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc thì phải xuất trình được bản chính hoặc bản sao Văn bằng, chứng chỉ có chứng thực bằng giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.
 • Trong trường hợp người có yêu cầu cấp lại bản sao Văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc gửi yêu cầu qua đường bưu điện thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực giấy tờ được quy định tại Khoản 1 Điều này, 1 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận cho cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao.
 • Đối với các cơ quan, cơ sở giáo dục đang quản lý sổ gốc các Văn bằng, chứng chỉ của người học sẽ căn cứ vào sổ gốc được lưu trữ để cấp bản sao cho người yêu cầu sao cho đúng nội dung đã ghi trong sổ gốc.
 • Thời hạn cấp bản sao Văn bằng, chứng chỉ sẽ được thực hiện ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu hoặc trong ngày làm việc tiếp theo (trong trường hợp tiếp nhận yêu cầu sau 15 giờ).

Hướng dẫn đăng ký học Cao đẳng Dược Cần Thơ trực tuyến

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, miễn thi. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Bạn Trang sẽ trải qua thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường là 03 năm.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm có các giấy tờ cần thiết như:

 • Hồ sơ xét tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của Trường.
 • Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp THPT (photo có công chứng).
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ theo 3 cách:

 • Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường.
 • Cách 2: Đăng ký gián tiếp bằng cách gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của Trường.
 • Cách 3: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ trực tuyến tại website của Trường.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn