Bỏ túi bí quyết giúp thành công khi theo đuổi nghề Điều dưỡng

57

Không chỉ cần có kiến thức nền tảng, nếu muốn thành công trong nghề Điều dưỡng thì người học còn cần phải bỏ túi những kỹ năng cần thiết cho bản thân mình.

Bỏ túi bí quyết giúp thành công khi theo đuổi nghề Điều dưỡng

Bỏ túi bí quyết giúp thành công khi theo đuổi nghề Điều dưỡng

Những kỹ năng cần thiết nếu muốn thành công trong nghề Điều dưỡng

Trong chu trình hoạt động của toàn ngành Y tế thì ngành Điều dưỡng được đánh giá chính là ngành nghề có đặc thù riêng biệt nhất và cũng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu bởi dù là trong thời điểm nào thì con người cũng cần được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Điều dưỡng viên là tên gọi chung dành cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, họ có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị, sử dụng thuốc, chia sẻ và động viên người bệnh lạc quan để sớm vượt lên bệnh tật.

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn ngành nghề cần thiết để có thể tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mình và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Chính vì ngành Điều dưỡng là ngành đặc thù nên một khi đã quyết định theo học ngành Điều dưỡng thì sinh viên phải chấp nhận quãng thời gian học tập vất vả, gấp đôi các ngành nghề khác và khi ra trường thì sẽ phải bắt nhịp với cường độ công việc vô cùng dày đặc, phải làm thêm giờ hoặc trực đêm, liên tục vắng mặt gia đình trong những dịp đặc biệt nhất.

Ngành Điều dưỡng chịu nhiều thiệt thòi, vất vả, hy sinh là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên, không phải vì thế mà người làm nghề cho phép bản thân mắc phải các sai lầm, bởi lẽ, chỉ cần một sai lầm dù rất nhỏ cũng có thể khiến cho người bệnh phải trả giá bằng cả tính mạng của bản thân, vô cùng nguy hiểm.

Những kỹ năng cần thiết nếu muốn thành công trong nghề Điều dưỡng

Những kỹ năng cần thiết nếu muốn thành công trong nghề Điều dưỡng

Khi theo học ngành Điều dưỡng, bạn phải hiểu rằng, ranh giới giữa cái đúng, cái sai rất mong manh, dù là sai sót nhỏ cũng không thể chấp nhận được. Chính vì vậy, để có thể hoàn thành tốt công việc của mình thì người Điều dưỡng viên cần nhận được những sự thông cảm, đánh giá và thấu hiều để có thêm động lực chiến đấu với nghề.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi, phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Điều dưỡng và thí sinh được phép liên thông lên các bậc học cao hơn ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ gồm giấy tờ gì?

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần có đủ các giấy tờ cần thiết sau:

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng của chính quyền địa phương và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017).
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của nhà Trường hoặc đăng ký trực tuyến trên chính website của Trường.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn