Cần lưu ý điều gì khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ?

32

Để quá trình đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ diễn ra suôn sẻ thì thí sinh cần chú ý một số vấn đề được Ban tư vấn tuyển sinh chỉ ra sau:

Cần lưu ý điều gì khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ?

Cần lưu ý điều gì khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ?

Lưu ý Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Theo thông tin mới được cập nhật thì trong những năm tới các bệnh viện sẽ ngừng tuyển dụng các cán bộ ngành Điều dưỡng có trình độ Trung cấp để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, chính vì thế mà Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ chính là điều kiện bắt buộc để người học nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn và dễ dàng tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp ra Trường.

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh nâng cao trình độ bản thân, từ năm 2017, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh đã tốt nghiệp tất cả các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe đều có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng/Dược/Xét nghiệm để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi học phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Thời gian đào tạo Liên thông Trung Cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng được rút gọn tối đa so với chương trình học Cao đẳng chính quy nhờ giảm tải một số môn học cơ sở mà học viên đã học ở chương trình trước, tập trung vào chương trình đào tạo chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ, sinh viên được Cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng, đủ điều kiện làm việc trong các cơ sở y tế Nhà nước hoặc tiếp tục học Liên thông Đại học Điều dưỡng để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Lý giải tại sao nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ?

Lý giải tại sao nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ?

Lý giải tại sao nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ?

Công  việc chính của điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp bao gồm:  Thực hiện sơ cứu ban, đón tiếp người bệnh khi ra – vào – chuyển viện; Phụ trách những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản; Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án tại cơ sở y tế; Quản lý thuốc và các tài sản khác của bệnh viện; Chăm sóc, theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh; Tư vấn sức khỏe cho cộng đồng….

Nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ngày của con người ngày càng được chú trọng, mở ra cơ hội việc làm thuận lợi cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Thời gian Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ tại Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Cần Thơ là 1,3 năm. Sinh viên có thể chọn học các lớp cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) để có thể vừa đi học, vừa đi làm.

Ngoài chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì thí sinh có thể chọn học các chương trình khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để thỏa mãn đam mê của mình như: Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm, đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng/Dược/Xét nghiệm Cần Thơ, đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ

Thí sinh có nhu cầu Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các loại giấy tờ cần thiết sau:

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

  • Phiếu đăng ký dự thi Cao đẳng theo mẫu của trường.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ngoài chuyên ngành Điều dưỡng)
  • Bản sao giấy khai sinh có công chứng: 01 bản.
  • 04 ảnh 3×4 chụp mới có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ sau ảnh.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ, thí sinh có thể gửi theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn