Cần tăng cường hơn nữa nhân lực Y tế cho vùng sâu, vùng xa

35

 Trong thư gửi cán bộ y tế ngày 27/2/1955 Bác Hồ căn dặn ba điều: Phải thật thà đoàn kết; phải biết thương yêu, săn sóc người bệnh như người thân của mình.

Thực trạng Y tế ở vùng sâu, vùng xa

Thực trạng Y tế ở vùng sâu, vùng xa

Thực trạng Y tế ở vùng sâu, vùng xa

Theo các tin tức Y Dược thì mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng thời gian qua nhưng ngành y tế nỗ lực vượt qua thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Mạng lưới y tế, nhất là y tế cơ sở ngày càng được củng cố và phát triển; nhiều dịch bệnh nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi; các dịch vụ y tế ngày một đa dạng; nhiều công nghệ mới được nghiên cứu và ứng dụng, thực hiện được nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến; từng bước bảo đảm cung ứng thuốc và trang thiết bị y tế. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đã tăng lên. Nhân dân ở hầu hết các vùng, miền đã được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; phần lớn các chỉ tiêu tổng quát về sức khỏe của nước ta đều vượt các nước có cùng mức thu nhập bình quân đầu người.

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội, sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân luôn được Ðảng, Nhà nước ưu tiên quan tâm, thể hiện bản chất tốt đẹp, ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa trong việc bảo đảm an sinh xã hội. Tuy nhiên, người dân ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn vẫn còn nhiều vất vả trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe do hệ thống y tế còn bất cập. Một trong những nguyên nhân là do thiếu nguồn nhân lực y tế, nhất là có trình độ chuyên môn chuyên sâu.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Nhằm giải quyết những bất cập kể trên, Bộ Y tế chủ động phối hợp Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, và các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai dự án này thí điểm việc sinh viên ngành Y  trẻ tốt nghiệp loại khá, giỏi tình nguyện về phục vụ ở các vùng khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là 62 huyện nghèo. Những sinh viên  này được hưởng các quyền lợi như: được xét tuyển vào làm việc ở một trong các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế,…Nghĩa vụ của các bạn trẻ tình nguyện là: phục vụ tại cơ sở y tế tuyến huyện vùng khó khăn ba năm (đối với nam) và hai năm (đối với nữ), và phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng thực hiện hàng loạt các giải pháp tăng cường nhân lực về tuyến dưới, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một địa chỉ uy tín về đào tạo các nhóm ngành Y Dược hệ Cao đẳng trên cả nước thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược Cần Thơ hệ chính quy với thời gian đào tạo là 03 năm. Để đảm bảo đủ điều kiện theo học, thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THPT và có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Thí sinh cần đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau trong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cụ thể:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược (theo mẫu chung của Bộ).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà Trường tại: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn