Cần Thơ: Quy định mới không cho phép công chức mặc áo thun, quần jeans đi làm

35

Bộ quy tắc ứng xử mới ban hành của UBND TP.Cần Thơ quy định công chức, viên chức (cả nam và nữ) không được mặc quần jean, áo thun đến cơ quan làm việc.

Cần Thơ: Quy định mới không cho phép công chức mặc áo thun, quần jeans đi làm

Cần Thơ: Quy định mới không cho phép công chức mặc áo thun, quần jeans đi làm

Theo đó, ngành 5/9, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức và tất cả những người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của thành phố không được phép mặc áo thun, quần jeans đến cơ quan làm việc. Trang phục làm việc tại công sở hoặc trong thời gian làm việc của cán bộ, công chức phải đảm bảo gọn gàng, kín đáo, lịch sự và có kiểu dáng, màu sắc phù hợp, nhã nhặn với đặc thù công việc.

Đối với Nam giới là cán bộ và công chức thì sẽ mặc áo sơ mi, quần tây đóng thùng, đi dép quai hậu hoặc đi giày còn đối với nữ là cán bộ công chức, viên chức thì phải mặc áo sơ mi và quần tây hoặc váy, áo dài, đầm công sở…

Ngoài ra, trong cách ứng xử, giao tiếp thì cán bộ công chức, viên chức tại Cần Thơ cũng phải tỏ thái độ niềm nở, ân cần và biết lắng nghe ý kiến, phải giải thích, hướng dẫn rõ ràng hoặc cụ thể các quy định hoặc ưu tiên giải quyết các công việc đối với người già yếu và bệnh tật, khuyết tật, phụ nữ mang thai, không được sử dụng điện thoại chơi điện tử, đọc báo, truy cập các trang mạng để giải trí trong quá trình tham gia các cuộc họp, hội thảo….

Đặc biệt, cán bộ là nam giới không được hút thuốc lá tại nơi công sở và không được sử dụng đồ uống có cồn trong thời gian làm việc…không được chơi trò chơi trên máy tính, không nghe nhạc trong giờ làm việc.

Trang phục công sở cho công chức, viên chức tại Cần Thơ

Trang phục công sở cho công chức, viên chức tại Cần Thơ

Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ – ông Nguyễn Hoàng Ba cho rằng trước khi tham mưu UBND TP ban hành quy tắc này thì Sở cũng đã 3 – 4 lần gửi đến các địa phương, Sở, Ngành nhưng không có ai thắc mắc hay ý kiến gì.

“Những quy tắc cụ thể được ban hành nhằm hướng đến đội ngũ cán bộ, công chức có phong cách chuyên nghiệp, phẩm chất đạo đức tốt; góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, năng động…”, ông Ba chia sẻ thêm.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trong năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 3 chuyên ngành chính Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 cách:

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cách 1: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.

Cách 2: Nộp hồ sơ và nghe Tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 3: Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại địa chỉ Website Nhà Trường tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn