Chỉ mặt 4 lý do khiến gái ngành Y dù xinh đẹp nhưng vẫn “ế trường kỳ”

27

Dù sở hữu công ăn việc làm ổn định, nhan sắc vạn người mê nhưng các cô gái ngành Y vẫn rơi vào tình trạng “ế trường kỳ, đi về lẻ bóng, nguyên nhân là do:

Gái ngành Y sống quá khép kín

Gái ngành Y sống quá khép kín

Gái ngành Y sống quá khép kín

Vì đặc thù nghề nghiệp nên phần lớn thời gian tuổi trẻ của gái ngành Y đều dành cho việc học và thực tập tại bệnh viện, chính điều này đã tạo nên tư tưởng ngại yêu, ngại tiếp xúc và tìm hiểu và dần dần thành sống khép kín. Đây là một trong những điểm trừ khiến gái ngành Y tự cô lập bản thân, thử hỏi nếu mình tốt mà không thể hiện cho người khác thấy thì có ai biết đến, các chàng trai chắc chắn cũng sẽ chẳng mặn mà gì với một cô gái quá cứng nhắc và khó tiếp cận dù cho nàng có xinh đẹp, quyến rũ cỡ nào. Chính vì thế mà gái ngành Y à, hãy mở lòng ra và đón nhận thế giới để tìm kiếm những người thật sự hiểu và yêu bạn nhé.

Gái ngành Y hay ảo tưởng

Sở dĩ như vậy là vì môi trường làm việc trong ngành Y đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chính xác rất cao, có lẽ vì thế mà các cô gái ngành Y thường đặt ra cho bản thân những mẫu người yêu lý tưởng hay nói cách khác là nửa kia phải đáp ứng được hết các tiêu chuẩn mà các cô đặt ra. Chưa tìm được thì chưa yêu thành ra ảo tưởng. Gái ngành Y nếu muốn thoát ế trường kỳ thay vì suốt ngày mơ mộng viển vông thì hãy theo dõi các tin tức giáo dục y tế để sống thực tế hơn, thay vì chờ đợi một người đàn ông lý tưởng trong tiềm thức thì hãy chọn một người có thể vì bạn mà làm tất cả mọi thứ dù cho anh ta là người không hoàn hảo.

Gái ngành Y hay ảo tưởng

Gái ngành Y hay ảo tưởng

Gái ngành Y quá tự tin vào bản thân

Tự tin là điều tốt nhưng trong nhiều trường hợp tự tin quá lại khiến cho đối phương cảm thấy bản thân mình thua kém và rút lui trong mối quan hệ tình trường. Gái ngành Y chẳng cần dựa dẫm vào đàn ông vẫn có cuộc sống an nhàn, suy nghĩ này không sai nhưng để tạo nên một cuộc sống gia đình hạnh phúc thì bắt buộc phải có sự vun đắp từ 2 phía. Gái ngành Y mạnh mẽ nhưng ai có thể đảm bảo các cô sẽ không có lúc rơi vào tột cùng của sự cô đơn, tuyệt vọng, những lúc ấy hãy cứ dựa vào bờ vai của người đàn ông yêu bạn, tỏ ra yếu mềm chứ đừng cố tự tin khi trong lòng đang dậy sóng.

Gái ngành Y chỉ tập trung cho sự nghiệp

Khi đã dấn thân vào nghề Y thì bất cứ ai dù là gái hay trai cũng đều mong muốn có thể cống hiến sức trẻ của mình để mang đến niềm hy vọng được sống cho cộng đồng, xã hội, mặt khác, vì đòi hỏi quá khắt khe về nghề nên gái ngành Y phải thật tập trung quá trình học tập nghiên cứu thì mới có thể tồn tại và trụ vững được với nghề.

Gái ngành Y quá tự tin vào bản thân

Gái ngành Y quá tự tin vào bản thân

Chính vì quá tập trung cho sự nghiệp của mình nên các cô gái ngành Y cũng quên mất bản thân phải tìm kiếm một nửa hạnh phúc của mình để rồi khi bạn bè đã yên bề gia thất mà các cô vẫn phòng không gối chiếc, chẳng ai nhòm ngó.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn