Có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT?

404

Em muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ nhưng vẫn chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 thì có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển không ạ?

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ năm 2017

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp thắc mắc của bạn Liên như sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ năm 2017

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm Cần Thơ năm 2017 với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Theo đó, thí sinh có mong muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ năm 2017 cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT năm 2017.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập, có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Với điều kiện xét tuyển trên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chắp cánh ước mơ theo học ngành Y Dược của đông đảo các bạn trẻ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lo lắng là không biết có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ hay không nếu chưa nhận được giấy báo chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ năm 2017

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ năm 2017

Có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ khi chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Năm 2017, theo lịch trình của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 thì hạn chót là đến ngày 17/07/2017 các trường sẽ bắt đầu cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho các bạn thí sinh và tiến hành các thủ tục trả lại hồ sơ, học bạ và những giấy tờ chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia.

Mặt khác, những quy chế tuyển sinh mới nhất mà Bộ LĐTB&XH ban hành năm 2017 thì các trường đào tạo Cao đẳng trực thuộc Bộ sẽ tự chủ động trong quy chế tuyển sinh cũng như hình thức thi tuyển với điều kiện đảm bảo theo ngưỡng chuẩn đầu vào mà Bộ đã quy định.

Để tạo điều kiện cho thí sinh và nhằm giảm thiểu những áp lực thi cử cho các thí sinh khi xét tuyển đầu vào, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ năm 2017 với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Tuy nhiên, chính điều này lại khiến cho các thí sinh lo lắng sợ sẽ nộp hồ sơ muộn và giảm đi khả năng trúng tuyển. Thấu hiểu được điều này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo điều kiện cho thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến. Theo đó, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN ngay cả khi chưa có giấy báo tốt nghiệp tạm thời và nhập học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau đó hoàn thiện hồ sơ khi đã có đủ các giấy tờ sau.

Thời gian đào tạo và hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ

Thí sinh có thể căn cứ vào nguyện vọng, sở thích của bản thân để đăng ký theo học các ngành như:

Thời gian đào tạo và hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ

Thời gian đào tạo và hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ

 • Cao đẳng Dược: Mã ngành 6720201
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: Mã ngành 6720602
 • Cao đẳng Điều dưỡng: Mã ngành 6720301

Các thí sinh đăng ký xét tuyển tại Trường nếu như đáp ứng đủ các điều kiện thì sẽ trải qua thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược Cần Thơ tại Trường là 03 năm. Trong khoảng thời gian này, thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề trong chính hệ thống bệnh viện riêng trực thuộc nhà Trường, giúp sinh viên vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề, có thể tìm được việc ngay và làm được việc.

Ngoài chương trình đào tạo chính quy, để đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh theo học thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có các chương trình đào tạo khác như: Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ/liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ/liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ, đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ/Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ/Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ…

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ năm 2017 gồm giấy tờ gì?

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhất định phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược 2017 theo mẫu của nhà trường.
 • Giấy chứng nhận kết quả thi (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) đối với những thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2017.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước).
 • Bản photo công chứng học bạ trung học phổ thông.
 • Một phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển.
 • Bản photo công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4, ảnh 4×6 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi rõ thông tin cá nhân người học sau ảnh.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 21, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Số điện thoại tư vấn: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn