Có thể mở quầy thuốc khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ không?

55

Tôi muốn mở quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm tại nhà thì có thể học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ hay không? Điều kiện theo học là gì ạ?

Có thể mở quầy thuốc khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ không?

Có thể mở quầy thuốc khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ không?

Ngành Dược được đánh giá có thể mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho người học, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Cần Thơ nếu như người học không muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc thì có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác như trở thành Trình Dược viên, Kỹ thuật viên, kiểm định viên kiểm định chất lượng thuốc….tại các công ty dược phẩm, để giúp bạn Hoa hiểu thêm về Luật Dược (sửa đổi) và các quy định mở quầy thuốc, hiệu thuốc, nhà thuốc, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Muốn mở Quầy thuốc cần điều kiện gì?

Bạn Hoa thân mến! nếu như bạn có mong muốn mở quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm tại nhà thì nên tham khảo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc, điều kiện mở Nhà thuốc cụ thể: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Còn đối với điều kiện mở Quầy thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc thì phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và phải có kinh nghiệm thực hành tại các Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất là 18 tháng.

Muốn mở Quầy thuốc cần điều kiện gì?

Muốn mở Quầy thuốc cần điều kiện gì?

Chiếu theo quy định trên thì bạn Hoa sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược và hoàn toàn có đủ điều kiện về văn bằng chứng chỉ chuyên môn để có thể mở Quầy thuốc sau khi đáp ứng yêu cầu thời gian thực hành tại cơ sở chuyên môn Dược (tối thiểu 18 tháng).

Hướng dẫn làm thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân

Quá trình chuẩn bị thủ tục xin mở Quầy thuốc tư nhân cho các Dược sĩ đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Dược bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc theo mẫu do Bộ Y tế quy định.
  • Tài liệu kỹ thuật tương ứng với điều kiện kinh doanh đề nghị kiểm tra theo quy định của Bộ Y tế đối với trường hợp phải thẩm định cơ sở kinh doanh thuốc.
  • Bản chính Chứng chỉ hành nghề dược của người quản lý chuyên môn về dược phù hợp với hình thức tổ chức kinh doanh và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có chứng thực hoặc bản sao có chữ ký của chủ cơ sở và đóng dấu xác nhận (nếu là doanh nghiệp);
  • Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải tổ chức thẩm định để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; nếu không cấp, cấp lại, bổ sung, đổi, gia hạn thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do; Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp, cấp lại, bổ sung, đổi, gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.
  • Chủ cơ sở bán lẻ thuốc phải có Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với từng hình thức tổ chức kinh doanh của cơ sở bán lẻ.
  • Cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự của cơ sở bán lẻ thuốc phải đạt tiêu chuẩn về Thực hành tốt nhà thuốc theo lộ trình triển khai áp dụng các tiêu chuẩn thực hành tốt nêu tại Điều 27 Nghị định này.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Lưu ý: để được đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận thì bạn cần thỏa mãn được các điều kiện trong Điều 23 Nghị định 79/2006/NĐ-PCP như sau:

Bạn Hoa có mong muốn mở Quầy thuốc thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ và gửi về địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn