Công việc của Dược sĩ tại Bệnh viện và Công ty Dược phẩm khác nhau thế nào?

29

Ngành Dược có khả năng mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, sau khi tốt nghiệp thì các bạn trẻ có thể trở thành Dược sĩ làm việc tại bệnh viện hoặc các công ty dược phẩm.

Vai trò của Dược sĩ trong toàn ngành Y tế

Vai trò của Dược sĩ trong toàn ngành Y tế

Với mỗi vị trí và vai trò khác nhau thì các bạn sinh viên theo học Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học Dược đảm nhận một công việc khác nhau sao cho phù hợp với đặc trưng riêng của ngành nghề. Có nhiều bạn sinh viên thắc mắc không biết Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện và Dược sĩ làm việc tại các công ty Dược phẩm khác nhau thế nào, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc này như sau:

Vai trò của Dược sĩ trong toàn ngành Y tế

Sau khi tốt nghiệp đào tạo chuyên ngành Dược, dù là hệ Cao đẳng chính quy hay Liên thông, Văn bằng 2 thì người học cũng sẽ được gọi chung là Dược sĩ – là những người có chuyên môn về thuốc và trách nhiệm của họ là tư vấn, bán thuốc, nghiên cứu sản xuất thuốc để tạo nên thành công và hoàn thành vai trò của toàn ngành Y tế.

Dược sĩ tại Bệnh viện có vai trò thế nào?

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cần Thơ thì sinh viên có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực trong phạm vi luật định. Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giúp thí sinh vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề, dễ dàng tìm được công việc đúng với chuyên môn được học. Nếu như trở thành Dược sĩ công tác tại Bệnh viện, các cơ sở y tế thì các bạn sẽ có vai trò như:

Dược sĩ tại Bệnh viện có vai trò thế nào?

Dược sĩ tại Bệnh viện có vai trò thế nào?

  • Tiến thành thử nghiệm thuốc.
  • Kết hợp với các kỹ thuật, khoa học hiện đại để đánh giá cơ quan mà thuốc có thể tác động đến mang lại hiệu quả cao cho quá trình điều trị.
  • Tiến hành tư vấn và bán thuốc theo đúng đơn thuốc của bác sĩ chính.
  • Có thể đánh giá kết quả sử dụng thuốc và lên kế hoạch, tiến trình sử dụng thuốc cho người bệnh.
  • Giám sát quá trình sử dụng thuốc của bệnh nhân để kịp thời xử lý khi có các vấn đề phát sinh xảy ra.
  • Thực hiện các công việc chuyên môn chung tại bệnh viện, tuân thủ các nguyên tắc, quy tắc chung và hướng dẫn sinh viên thực tập.

Vai trò của Dược sĩ tại các công ty Dược phẩm

Hiện nay, ngành Dược tại Việt Nam đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, đặc biệt là khi vốn đầu tư của các công ty nước ngoài đổ vào ngành Dược rất lớn. Điều này tạo nên những cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên theo học ngành Dược, trong tường hợp bạn tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và xin vào làm việc tại các công ty Dược phẩm thì sẽ có vai trò là:

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

  • Tham gia vào quá trình nghiên cứu, sản xuất Dược phẩm.
  • Tiến hành các công việc phân phối và quản lý thuốc theo sự phân công của lãnh đạo công ty.
  • Có thể tham gia vào quá trình giám sát, kiểm tra chất lượng của sản phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm hoặc công ty Dược phẩm.
  • Cũng có thể trở thành Trình Dược viên giới thiệu thuốc mới hoặc cơ sở quản lý Dược, nghiên cứu thuốc mới, kiểm tra chất lượng….

Với mỗi vị trí và công việc ở những nơi làm việc khác nhau sẽ đem đến những mới lạ và điều thú vị khác nhau, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược là rất lớn, điều quan trọng là các bạn có biết cách để nắm bắt cơ hội hay không.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn