Đến với ngành Dược để thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người

9

Tôi chọn ngành Dược để bước tiếp trên con đường học vấn của mình, cũng là để thực hiện đam mê cháy bỏng khoác lên mình chiếc áo blouse trắng.

Đến với ngành Dược để thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người

Đến với ngành Dược để thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người

Ngành Dược là ngành mà đòi hỏi người đi theo ngành này cần có sự kiên nhẫn, ham mê học hỏi, đặc biệt là tấm lòng nhân ái, thương người. Không biết các bạn học ngành Y bắt đầu yêu thích ngành này từ khi nào, còn tôi thì đã bắt đầu yêu thích nó từ rất lâu rồi, lâu đến nỗi mà tôi không biết từ khi nào mình thích nó nữa. Chắc có lẽ là khi tôi biết ba mẹ mình ngày càng già yếu và có nhiều bệnh tật.

Tôi sinh ra ở một vùng đất khá là khó khăn, có lẽ vậy mà tôi càng thấy rõ hơn được sự khó khăn, vất vả của người những người nghèo khổ. Và đặt biệt hơn khó khăn hơn là khi họ mang bệnh trong người nhưng không có tiền chạy chữa hoặc người thân họ. Có những lần tôi đã từng chứng kiến những người bệnh rất nặng và không có tiền chữa bệnh phải nằm chờ chết. Mặc dù đã có nhiều sự giúp đỡ, nhưng liệu những nhà hảo tâm nhân đạo ấy có thể giúp hết những người nghèo khó đó không khi ở nước ta có rất nhiều người nghèo, người già mắc bệnh nặng cần sự giúp đỡ.

Gia đình tôi có ba người con và thuộc dạng nghèo khó để nuôi cả ba chị em lớn lên và ăn học như mọi người, ba mẹ tôi phải làm nhiều công việc vất vả, phải đi làm thuê cuốc mướn để nuôi ba chị em tôi và rồi sức khỏe ba mẹ tôi ngày càng suy yếu bệnh tật ngày càng nhiều, điều đó đã làm cho ý chí trở thành một người bác sĩ có thể giúp cho người thân của mình và giúp được những người khó khăn khác. Chính vì thế, tôi đã cố gắng để thực hiện ước mơ của mình. Trong một lần tìm kiếm trường để nộp hồ sơ vào thi tôi có tình cờ thấy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một ngôi trường có tiếng ở Hà Nội về việc đào tạo những người y sĩ, Dược sĩ Cao đẳng và cũng được biết rằng cũng có cơ sở của Trường tại Hồ Chí Minh và Cần Thơ.  Tôi quyết định nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường. Khi nhận được giấy báo trúng tuyển, tôi và gia đình tôi rất vui mừng. Đến ngày làm thủ tục nhập học, đến với ngôi Trường mà nó sắp giúp ước mở của tôi thành sự thật, tôi cảm thấy rất hồi hộp, căng thẳng khi đứng trước ngôi trường sẽ dạy tôi trở thành một người dược sĩ tốt, một người dược sĩ có tấm lòng nhân ái thì cảm giác vui đến lạ thường.

Ngành Dược giúp tôi biết yêu thương mọi người hơn

Ngành Dược giúp tôi biết yêu thương mọi người hơn

Học ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã hơn 4 tháng, tôi càng ngày càng yêu thích ngành mà tôi đã chọn, ở đây tôi học được rất nhiều thứ từ thầy cô. Họ dạy cho tôi biết được làm nghề Dược thì đầu tiên phải học những gì. Ai cũng nghĩ rằng, học cái ngành này thì trước tiên phải học về thuốc hoặc học cái gì đó liên quan đến chữa bệnh, nhưng không, ở đây môn mà chúng tôi được học đầu tiên chính là y đức. Một môn dạy về đạo đức làm nghề cũng như đạo đức làm người. Môn mà giúp chúng tôi trở thành một Dược sĩ, y sĩ với câu nói “lương y như từ mẫu” và cũng là môn giúp chúng tôi giải quyết được những vụ việc xãy ra trong cuộc sống hay trong nghề. Là môn mà giúp chúng tôi biết được yêu thương chăm sóc người khác hơn và giúp chúng tôi rèn dũa kĩ năng lẫn ý chí sắt thép để vượt qua mọi cám dỗ trong cuộc sống.

Càng học về sau, tôi càng yêu thích ngành này hơn, nó cho tôi thấy được sự cao quý của một người Dược sĩ sẽ được tôn trọng và nó cũng cho tôi thấy được những nỗi vất vả của những người theo ngành nghề này đã không ngừng “đấu tranh” với tử thần để giật lại những mạng sống cho người bệnh, giúp người bệnh qua khỏi những cơn đau do bệnh tật mang tới, tôi đã quen được rất nhiều bạn học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hay các anh chị học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, nơi đây quả là môi trường tốt để chúng tôi thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Đối với tôi thì ngành Dược là ngành rất cao quý vì đó là ngành có thể giúp đỡ được mọi người, người thân cũng như bản thân mình. Tôi sẽ càng ngày càng yêu quý cái ngành mà tôi đã theo đuổi này và sẽ không ngừng cố gắng học hỏi thật tốt để trở thành một người Dược sĩ tốt trong ngành Dược có tấm lòng thương người biết giúp đỡ người khác qua khó khăn trong những lúc bệnh tật. Để đạt được những điều đó tôi nghĩ rằng mình cần cố gắng học nhiều hơn nữa và không ngừng trao dồi những kiến thức để đạt được những điều trên.

Nguyễn Thị Diễm Lệ – Lớp: MDS0903

Trường Cao đẳng Y Dược Passteur