Điểm chuẩn “kịch trần” liệu thí sinh chọn trường Công an, Quân đội có phải vì đam mê?

202

Thi vào trường Công an, Quân đội sẽ giúp thi sinh không mất học phí, được bố trí chỗ ăn, ở…là những điểm thu hút thí sinh. Liệu rằng thí sinh lựa chọn học ngành nghề này có phải vì đam mê?

Điểm chuẩn “kịch trần” liệu thí sinh chọn trường Công an, Quân đội có phải vì đam mê?

Điểm chuẩn “kịch trần” liệu thí sinh chọn trường Công an, Quân đội có phải vì đam mê?

Bộ GD&ĐT đã tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa các đầu cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM vào sáng ngày 11/8 về công tác Tổng kết năm 2016 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm học mới tại các cơ sở giáo dục đại học…

Đáng chú ý nhất tại cuộc họp chính là vấn đề điểm chuẩn vào các Trường Công an, Quân đội năm nay “kịch trần”, cao ở mức kỷ lục.

Chia sẻ về vấn đề này, Vụ trưởng Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) – bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho rằng: “Theo tôi, điểm chuẩn cao của các trường Công an, Quân đội biểu hiện giữa chỉ tiêu và những thí sinh tham gia xét tuyển. Năm nay, các trường Công an, Quân đội chỉ tiêu ít và những người tham gia xét tuyển nhiều cộng với chính sách báo cấp trong quá trình học và chính sách đảm bảo đầu ra cho sinh viên, cho nên họ thu hút thí sinh giỏi vào trường. Nhiều thí sinh giỏi vào trường cộng với chỉ tiêu ít thì điểm chuẩn cao, đây là tương quan giữa chỉ tiêu được tuyển và nhu cầu giữa những người tham gia tuyển”.

Bày tỏ quan điểm của mình, thầy Lương Công Nhớ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam cho rằng: “Đó là hệ quả tất yếu. Nhiều thí sinh lựa chọn trường không phải vì đam mê hay yêu thích mà vì các trường Công an, Quân đội giảm chỉ tiêu, không mất học phí, có phụ cấp, bố trí chỗ ăn chỗ ở, ra trường có việc làm ngay nên thu hút thí sinh.

Đây là điều đáng lo ngại. Việc này hơn nữa tất yếu gây ra việc mất cân bằng ngành. Lực lượng công an, quân đội chiếm tỷ lệ bao nhiêu phần trăm trong lực lượng lao động của cả nước. Trong khi các ngành khác cũng cần những thí sinh có năng lực, trí tuệ, điểm cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm miễn 100% học phí năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm miễn 100% học phí năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm miễn 100% học phí năm 2017

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm Cần Thơ trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng xét nghiệm Cần Thơ là 03 năm. Học phí đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm là 750.000 đồng/tháng. Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có các chương trình đào tạo khác dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Y Dược như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, liên thông Cao đẳng Dược/Cao đẳng Điều dưỡng/Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Cao đẳng Điều dưỡng/Cao đẳng Xét nghiệm…

Ngoài việc mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất thì nhà Trường còn đề ra các chính sách an sinh – giáo dục để hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên khi theo học, cụ thể:

Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang website của nhà Trường

Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang website của nhà Trường

  • Học sinh có học lực giỏi 3 năm liên tiếp ở bậc THPT (lớp 10,11,12) hoặc tổng điểm thi THPT quốc gia 3 môn Toán – Lý – Hóa hay Toán – Hóa – Sinh 18 điểm trở lên được miễn 100% học phí năm 2017.
  • Học sinh có học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi sẽ được miễn 50% học phí 2017.
  • Học sinh là con thương binh, liệt sĩ được miễn 100% học phí 2017.
  • Các đối tượng chính sách sẽ được hưởng chính sách ưu tiên theo quy định của Nhà nước.
  • Sinh viên được hỗ trợ chỗ ở tại Kí túc xá sinh viên, hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong thời gian theo học…

Thí sinh sau khi chuẩn bị xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm Cần Thơ năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn