Điều dưỡng viên giỏi không thể thiếu kỹ năng giao tiếp

29

Muốn trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi thì ngoài việc am hiểu các kiến thức chuyên ngành còn phải có kỹ năng giao tiếp thuần thục và nhanh nhạy.

Điều dưỡng viên giỏi không thể thiếu kỹ năng giao tiếp

Điều dưỡng viên giỏi không thể thiếu kỹ năng giao tiếp

Điều dưỡng viên là những người làm công việc chăm sóc và giúp đỡ người bệnh trong suốt quá trình thực hiện điều trị theo y lệnh của bác sĩ, vai trò và sứ mệnh của ngành Điều dưỡng là vô cùng quan trọng trong xã hội hiện nay.

Điều dưỡng viên giỏi không thể thiếu kỹ năng giao tiếp

Thái độ ân cần, cởi mở của người Điều dưỡng viên trong suốt quá trình làm việc sẽ giúp tạo nên không khí thoải mái, vui vẻ và giúp người bệnh cảm nhận được sự ấm áp để yên tâm chữa bệnh hơn, chính vì lẽ đó mà khả năng giao tiếp là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết đối với một người Điều dưỡng viên dù tốt nghiệp trình độ Trung cấp Điều dưỡng hay Cao đẳng, Đại học.

Người bệnh khi phải vào bệnh viện điều trị đã là những người đang phải chịu những đau đớn về thể chất và tinh thần, nếu như họ cảm nhận được sự gần gũi và tình yêu thương từ người Điều dưỡng viên thì sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, lạc quan chữa bệnh hơn. Người Điều dưỡng viên giỏi dù áp lực công việc có lớn đến đâu vẫn giữ được nét mặt thoải mái, ánh mắt thân thiện, luôn luôn thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm với bệnh nhân.

Kỹ năng giao tiếp không thể thiếu đối với mỗi người Điều dưỡng viên giỏi là cần phải:

Kỹ năng giao tiếp không thể thiếu đối với mỗi người Điều dưỡng viên giỏi

Kỹ năng giao tiếp không thể thiếu đối với mỗi người Điều dưỡng viên giỏi

  • Điều dưỡng viên có kiến thức về ngành y dược nhằm giải thích cho người bệnh hiểu được vấn đề.
  • Thực hiện đúng duy trình điều dưỡng.
  • Trong quá trình thực hiện thăm khám và điều trị cho người bệnh, điều dưỡng viên luôn có thái độ tôn trọng, ân cần, niềm nở, nhiệt tình và chu đáo.
  • Luôn giải thích rõ ràng cho người bệnh trước khi chuyển họ đến phòng xét nghiệm, hướng dẫn kiểm tra quá trình sử dụng thuốc của người bệnh.
  • Không tỏ ra cáu gắt hay thái độ khó chịu mỗi khi bệnh nhân có thắc mắc, ý kiến hay không hiểu về quá trình điều trị.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại Cần Thơ

Là một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ được đông đảo các bạn sinh viên tin tưởng theo học hiện nay. Sinh viên theo học tại Trường ngoài việc được trang bị những kiến thức chuyên sâu ngành điều dưỡng còn được cọ xát thực tế ngành học thông qua quá trình thực hành theo hướng dẫn từ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại trường. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 đều sẽ được trau dồi kỹ năng giao tiếp với người bệnh, khả năng phân tích, nguyên lý chẩn đoán và quy trình trong Điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng và có thể tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ với hình thức thi tuyển đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe, có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên. Sinh viên sẽ trải qua thời gian đào tạo là 1,3 năm (trong trường hợp Liên thông chéo ngành từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Điều dưỡng thì cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông, thời gian học lấy chứng chỉ là 03 tháng).

Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ gửi về địa chỉ: Số 21, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Số điện thoại tư vấn: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn