Điều dưỡng viên tại Bệnh viện làm những công việc gì?

23

Điều dưỡng viên được biết đến là những người có đóng góp lớn cho sự phát triển chung của toàn ngành nhưng ít ai biết được công việc thầm lặng tại bệnh viện của họ vất vả nhường nào.

Công việc hằng ngày của Điều dưỡng viên tại bệnh viện

Công việc hằng ngày của Điều dưỡng viên tại bệnh viện

Được đánh giá là một trong những ngành nghề có khả năng mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học nhưng hiện nay có khá nhiều bạn trẻ còn e dè khi lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng bởi những vất vả, vực nhọc, áp lực trong công việc mà nó mang lại. Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp ra Trường và xin vào làm tại bệnh viện thì công việc cụ thể sẽ là:

Công việc hằng ngày của Điều dưỡng viên tại bệnh viện

Một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp sẽ có nhiệm vụ tư vấn và chỉ dẫn cho người bệnh hiểu và biết cách tự chăm sóc bản thân thế nào cho đúng, không ảnh hưởng đến quá trình và kết quả điều trị bệnh. Ngoài công việc liên quan đến chuyên môn thì người Điều dưỡng viên còn có vai trò động viên tinh thần, giúp người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật và chiến đấu với tinh thần lạc quan nhất. Để người bệnh cảm thấy yên tâm thì người Điều dưỡng viên luôn phải làm việc với thái độ cởi mở, ân cần và nụ cười thân thiện nhất. Tưởng chừng những công việc này rất đơn giản nhưng chỉ những ai làm rồi mới thấu hiểu được nó gian nan, vất vả và áp lực cỡ nào.

Người Điều dưỡng viên cũng chính là những người có nhiệm vụ hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình chăm sóc và vệ sinh cá nhân hàng ngày (nều bệnh nhân cần sự hộ trợ) và phục hồi các chức năng. Công việc này đòi hỏi ở người Điều dưỡng viên phải có sự phối hợp lâm sàng với vật lý trị liệu và các kiến thức chuyên môn cần thiết. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên mới có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ quan trọng này.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng tại Cần Thơ

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng tại Cần Thơ

Điều dưỡng viên trong bệnh viện còn có nhiệm vụ trực đêm, trực ngày, hỗ trợ các bác sĩ chính theo dõi và chăm sóc bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh, kịp thời thông báo khi có vấn đề xảy ra.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng tại Cần Thơ

Để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, các bạn trẻ cần phải trải qua thời gian đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng chuyên sâu và bài bản. Hiện nay, địa chỉ xứng đáng để theo học Cao đẳng Điều dưỡng nhất chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, Trường đã mở rộng phạm vi đào tạo với quy mô cả nước như tại Hà Nội, Yên Bái, TPHCM, Cần Thơ,…Đội ngũ giảng viên ưu tú, có trình độ chuyên môn cao, hướng về mục tiêu đào tạo nhân lực đạt chuẩn Bộ Y tế. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, thực tập mô hình Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng cần thiết của người điều dưỡng.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Thời gian đào tạo là 03 năm. Ngay từ bây giờ, các bạn trẻ nếu có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng thì hãy chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ với các giấy tờ cần thiết như:

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017).
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 04 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất đựng trong phong bì thư có dán sẵn tem và ghi rõ thông tin địa chỉ người nhận.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ sau khi chuẩn bị xong thì thí sinh gửi về địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn