Điều gì sẽ xảy ra nếu các bạn sinh viên ưu tiên làm thêm là số 1?

42

Làm thêm là một trong những trải nghiệm thú vị trong cuộc đời sinh viên nhưng nếu ưu tiên làm thêm là số 1, quan trọng hơn cả chuyện học hành thì điều gì sẽ xảy ra?

Điều gì sẽ xảy ra nếu các bạn sinh viên ưu tiên làm thêm là số 1?

Điều gì sẽ xảy ra nếu các bạn sinh viên ưu tiên làm thêm là số 1?

Cái gì “quá” cũng không tốt, làm thêm cũng vậy, nếu như làm thêm được coi là một trong những trải nghiệm thú vị giúp các bạn sinh viên nhanh chóng làm quen với cuộc sống tự lập, trưởng thành hơn trong cuộc sống thì quá lạm dụng việc làm thêm sẽ tạo nên những hệ lụy mà bạn không thể nào lường trước được, những điều có thể xảy ra khi các bạn sinh viên ưu tiên làm thêm là số 1 bao gồm:

Kết quả học tập xuống dốc không phanh

Một trong những quy tắc bất di bất dịch khi quyết định việc làm thêm chính là phải quy định rõ ràng về thời gian để có thể cân bằng giữa việc làm và học. Các bạn cần lên kế hoạch và thời gian biểu cụ thể cho từng công việc để có thể vừa đảm bảo việc học ở trường, vừa làm tốt việc ở chỗ làm thêm. Đối với sinh viên thì việc chọ vẫn là ưu tiên số 1 và quan trọng nhất.

Nếu như quá coi trọng làm thêm thì chắc chắn các bạn sinh viên sẽ không có đủ thời gian để lo cho việc học, không còn chú tâm đến việc học, chính vì thế mà quá coi trọng việc làm thêm sẽ khiến cho kết quả học tập giảm sút và có thể sẽ phải trả giá đắt. Thay vì quá ham mê làm thêm thì các bạn hãy chọn cho mình một công việc làm thêm phù hợp với chuyên môn được học để vừa có thể trau dồi kiến thức chuyên môn mà không bỏ phí thời gian và việc học, những sinh viên Cao đẳng Dược thì có thể xin vào làm việc tại các quầy thuốc, nhà thuốc nhé.

Kết quả học tập xuống dốc không phanh

Kết quả học tập xuống dốc không phanh

Lợi bất cập hại

Không thể phủ nhận những lợi ích mà việc làm thêm có thể mang lại cho các bạn sinh viên nhưng khi làm thêm trở thành ưu tiên số 1 thì việc học sẽ xếp ở vị trí thứ mấy?

Suy cho cùng, làm thêm chỉ là công việc tạm thời, ngắn hạn nên nếu các bạn sinh viên bỏ dở việc học hành thì sẽ đánh mất đi rất nhiều cơ hội nâng cao tri thức và tìm kiếm một công việc ổn định, lâu dài trong tương lai. Ngoài ra, việc quá sa đà vào việc làm thêm sẽ khiến cho sức khỏe của các bạn sinh viên bị giảm sút, tinh thần mệt mỏi, không còn tâm trí để học hành.

Làm sao để cân bằng giữa làm thêm và việc học tập

Để có thể cân bằng giữa việc làm thêm và việc học thì các bạn sinh viên cần phải xác định rõ đâu là mục tiêu quan trọng nhất của cuộc đời bạn, đi học hay đi làm thêm? Cần phải xác định rõ cái nào là quan trọng nhất, cần được ưu tiên thì mới có thể cân bằng giữa việc học và làm.

Làm sao để cân bằng giữa làm thêm và việc học tập

Làm sao để cân bằng giữa làm thêm và việc học tập

Việc chọn công việc làm thêm không mất quá nhiều thời gian, các bạn có thể tham khảo các công việc như gia sư, cộng tác viên viết bài cho các trang tin, tạp chí nào đó…những công việc không mất quá nhiều thời gian để còn thời gian dành cho học tập.

Ngoài ra, để có thể cân bằng giữa làm thêm và việc học thì các bạn hãy lên kế hoạch và nghiêm túc thực hiện kế hoạch đó, chỉ có như vậy mới có thể hoàn thành tốt các mục tiêu và không quá áp lực.

Hãy coi việc làm thêm như một trải nghiệm thú vị thôi nhé!

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn