Đón đầu xu thế tìm kiếm việc làm khi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

32

Tạp chí Entrepreneur đã xếp ngành Điều dưỡng vào một trong 10 ngành trên thế giới có vai trò đặc biệt quan trọng và xu thế phát triển mạnh mẽ nhất trong giai đoạn hiện nay.

Thế giới đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trầm trọng

Thế giới đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trầm trọng

Thế giới đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trầm trọng

Theo thống kê thì tính đến năm 2050, dân số trên thế giới sẽ gia tăng đạt mốc 9,7 tỷ người, chính vì thế mà nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người càng được đẩy mạnh và quan tâm hơn. Điều này một mặt tạo ra áp lực lớn cho ngành Y tế nhưng cũng là điều kiện để các bạn trẻ có đam mê và theo học ngành Điều dưỡng nói riêng và toàn ngành y tế nói chung có thể tìm được cho bản thân những công việc đúng với chuyên môn và mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Thực tế cho thấy, tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Canada, Úc…đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng của ngành Điều dưỡng. Con số thống kê nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay đã lên đến 500.000 người. Các quốc gia trên thế giới giải quyết tình trạng này bằng cách nới lỏng các chính sách, luật liên quan đến quyền cư trú, việc làm, mức lương của Điều dưỡng viên tại các nước này luôn cao ngất ngưởng.

Thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tại Việt Nam

Không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam, tỉ lệ dân số già hóa tăng lên đáng kể, chính vì thế mà nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội cũng như chăm sóc các vấn đề sức khỏe đang rất được xã hội quan tâm. Thực tế nguồn nhân lực của ngành Điều dưỡng tại nước ta vẫn chưa thể đáp ứng được 1/3 so với quy định chung của nhà nước. Để khắc phục tình trạng này, Bộ Y tế đã quy định đến năm 2020 ngành Điều dưỡng phải đáp ứng được đủ 4 điều dưỡng/1 bác sĩ.

Đón đầu xu thế tìm kiếm việc làm khi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Đón đầu xu thế tìm kiếm việc làm khi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Đón đầu xu thế tìm kiếm việc làm khi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Ngày nay, các bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng nói riêng và Trung cấp Y Dược nói chung nếu như muốn phát triển bản thân và dễ dàng tìm kiếm công việc đúng với chuyên môn và mức thu nhập hấp dẫn thì nhất định phải liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Trong thời gian tới, quy định tuyển dụng viên chức, công chức tại bệnh viện cũng chỉ tuyển dụng Điều dưỡng viên có trình độ Cao đẳng trở lên nên liên thông Cao dẳng Điều dưỡng sẽ mở ra rất nhiều cơ hội phát triển mới.

Là một trong những đơn vị luôn chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề chuyên môn cho sinh viên, nhiều năm nay, Cao đẳng Y Dược Cần ThơTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và theo học của các bạn trẻ học ngành Điều dưỡng nói riêng và các ngành Kỹ thuật xét nghiệm, Dược nói chung. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị uy tín trong việc đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cho các bệnh viện lớn, các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên khắp mọi miền tổ quốc. Với tôn chỉ mục đích là đào tạo ra cán bộ điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu y đức, cho đến nay, Trường đã đào tạo được rất nhiều thế hệ sinh viên giỏi, nổi tiếng trong nghề làm tại các bệnh viện lớn.

Sở dĩ làm được điều đó là vì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các ngôi trường có chương trình Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tiên tiến, bài bản. Đây cũng là ngôi trường duy nhất có Bệnh viện riêng trực thuộc Nhà trường. Nhờ mô hình này mà sinh viên được thực hành thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường (điều mà các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược khác không có được) và có môi trường để thực hành thực tế các kỹ năng nghề nghiệp cũng như làm quen dần với công việc trong tương lai. Đây được cho là biện pháp cải thiện giảng dạy tốt nhất trong thời đại hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phải đảm bảo các giấy tờ như:

  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương.
  • Bốn ảnh cỡ 4×6 chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 ảnh phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Bản photo công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ gửi về địa chỉ: Số 21, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Số điện thoại tư vấn: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn