Hé lộ mức lương của Dược sĩ mới ra Trường

154

Mục đích cuối cùng của việc học làm tìm được việc làm và có được mức thu nhập xứng đáng. Là ngành nghề hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm nhưng mức lương của dược sĩ được tính thế nào?

Cẩm nang kiến thức ngành Dược

Cẩm nang kiến thức ngành Dược

Cẩm nang kiến thức ngành Dược

Dược sĩ hay còn gọi là thầy thuốc, là những người có vai trò chăm sóc, bán thuốc chữa bệnh cho mọi người. Trong hoạt động của ngành Y tế, Dược sĩ chính là người hỗ trợ đắc lực giúp làm giảm đi gánh nặng cho các bác sĩ trong việc điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.Trong phạm vi hoạt động của nghề, người Dược sĩ có trách nhiệm bán thuốc cho người bệnh hoặc giải thích các đơn thuốc của bác sĩ kê để người bệnh hiểu và thực hiện đúng quy trình sử dụng thuốc sao cho đạt được kết quả tốt nhất.

Chúng ta thường dùng câu “nhất y, nhì dược” để nói về mức thu nhập ấn tượng của ngành nghề này. Thực chất không có con số cố định nào về mức lương của ngành Dược cả, mức thu nhập tùy thuộc vào năng lực, giá trị bằng cấp và sự cống hiến của mỗi người. Tuy nhiên so với nhiều công việc khác, Dược sĩ vẫn được xem là công việc tốt bởi khả năng xin việc dễ dàng, bạn có thể làm việc tại các Bệnh viện, Hiệu thuốc, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe, Công ty Dược phẩm…Công việc ổn định, không vất vả nắng mưa, mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến, khẳng định bản thân cao.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người học không nhất thiết phải trở thành Dược sĩ mà có thể sử dụng các kiến thức y dược về thuốc tây y, thuốc đông y đã được học trong Trường để tham gia vào rất nhiều lĩnh vực công việc khác nhau của cuộc sống.

Lương của Dược sĩ mới ra Trường cao hay thấp?

Lương của Dược sĩ mới ra Trường cao hay thấp?

Lương của Dược sĩ mới ra Trường cao hay thấp?

Quá trình phát triển và hội nhập với các nước trên khu vực đòi hỏi ngành Dược phải không ngừng phát triển cả về chất lượng và số lượng. Theo thống kê thì đến năm 2013, tổng giá trị tiêu thụ thuốc của nước ta là 3,3 tỷ USD và dự báo sẽ tăng lên khoảng 6,2 tỷ USD vào năm 2017. Theo đó, Dược sĩ có mức thu nhập khá ấn tượng với lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng.

Đối với Dược sĩ có chuyên môn tay nghề cao, tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thì có thể mở Hiệu thuốc hoặc Quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm tại nhà hoặc tham gia vào các lĩnh vực công việc khác nhau như trở thành Trình Dược viên, kỹ thuật viên kiểm định chất lượng thuốc hoặc quản lý tại các Công ty Sản xuất và phân phối Dược phẩm…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ trên phạm vi cả nước với hình thức tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có thể gửi hồ sơ theo 3 cách sau:

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

  • Cách 1: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ và nghe Tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 3: Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại địa chỉ Website Nhà Trường tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn