Học ngành Xét nghiệm Y học: Dễ xin việc, ít cạnh tranh, lương ổn định

20

Xét nghiệm Y học là một ngành trong Y học hiện đại, sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch…

Thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Xét nghiệm y học

Thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Xét nghiệm y học

Thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Xét nghiệm y học

Vai trò của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong xã hội, kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học dựa vào những máy móc hiện đại, phân tích kết quả các mẫu bệnh phẩm, phát hiện ra những vấn đề bất thường, từ đó định hướng chẩn đoán cho bác sĩ. Thực tế hiện nay, có rất nhiều thí sinh chưa hiểu đúng về bản chất của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học nên đã thờ ơ, thậm chí còn coi đó là phương án dự bị nếu không trúng tuyển các ngành y đa khoa, dược. Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài thì Kỹ thuật Xét nghiệm Y học mới là ngành học mang lại nhiều lợi ích cho các em như:

Dễ dàng xin việc

Để phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo những đầu tư về máy móc hiện đại, rất cần nguồn nhân lực làm công tác xét nghiệm y học đặc biệt là nhân lực Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng chính quy. Chính vì thế người học ngành xét nghiệm có cơ hội việc làm rất lớn.

Dễ dàng xin việc

Dễ dàng xin việc

Lương ổn định

Không có những khoản thu nhập cao “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên xét nghiệm y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.

Ít cạnh tranh

 Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về xét nghiệm. Do vậy người từ ngành học khác vẫn có thể làm trái ngành bằng cách đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm. Hơn nữa, không giống như các ngành dược, Y đa khoa hay Điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên thí sinh không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao trình độ bản thân

Để phục vụ nhu cầu học tập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp và xứng đáng để các bạn trẻ theo học nhất hiện nay thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược (trong trường hợp Liên thông chéo ngành phải có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông), có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao trình độ bản thân

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao trình độ bản thân

Hồ sơ Liên thông lên Cao đẳng Xét Nghiệm Cần Thơ gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm (theo mẫu của nhà trường);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Xét Nghiệm hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc gửi chuyển phát có bảo đảm qua đường bưu điện tới địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn