Kiến thức và kỹ năng cần có của người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

26

Nghề Điều dưỡng có một quy tắc đạo đức quan trọng hàng đầu là đặt việc chăm sóc bệnh nhân lên hàng đầu,  báo cáo chuẩn xác với bác sĩ hoặc  điều dưỡng viên cấp cao.

Điều dưỡng viên phải am hiểu về thuốc

Điều dưỡng viên phải am hiểu về thuốc

Điều dưỡng viên phải am hiểu về thuốc

Điều dưỡng viên phải có sự hiểu biết và quản lý các loại thuốc để xác định thuốc mà một bệnh nhân sử dụng có đúng không, trong trường hợp tình trạng bệnh nhân không ổn định và việc sử dụng một loại thuốc nào đó không khiến bệnh nhân khá hơn thì điều dưỡng viên phải thông báo ngay để bác sỹ điều chỉnh toa thuốc hoặc ngưng sử dụng đến khi nào tình trạng của bệnh nhân được cải thiện.

Điều dưỡng viên phải có kỹ năng đánh giá chuẩn xác

Kỹ năng nhận định bệnh nhân cả về thể chất lẫn tinh thần là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với người Điều dưỡng viên, Điều dưỡng viên sẽ tiến hành nhận định xem bệnh nhân của mình ngày hôm nay thế nào, tình trạng bệnh tốt lên hay xấu đi, tinh thần của họ có tốt hay không,…. Mục đích của việc đánh giá bệnh nhân là ghi nhận lại tiến độ và nhận ra càng sớm càng tốt bất kỳ thay đổi nào trong điều kiện đó. Người Điều dưỡng viên muốn nhận định tốt được bệnh nhân của mình họ phải có kỹ năng giao tiếp tốt cũng như kỹ năng khám bệnh Lâm sàng và một kiến thức chuyên môn vững vàng về những căn bệnh mà bệnh nhân của mình đang mắc phải. Về kỹ năng trên, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn đào tạo cho những sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng một kiến thức vững và những kỹ năng cần có.

Điều dưỡng viên phải có kỹ năng đánh giá chuẩn xác

Điều dưỡng viên phải có kỹ năng đánh giá chuẩn xác

Điều dưỡng viên luôn lắng nghe

Đó là điều quan trọng để các điều dưỡng viên nhớ rằng chăm sóc bệnh nhân là điều dưỡng và họ không phải là máy móc. Thường các trang thiêt bị thông báo với điều dưỡng viên rằng bệnh nhân ổn, nhưng bệnh nhân thường nói với điều dưỡng viên là không. Lắng nghe những gì bệnh nhân nói, cả bằng lời hoặc không lời, đó là công cụ quan trọng.

Điều dưỡng chuyên gia tư vấn tận tâm

Điều dưỡng viên tư vấn bệnh nhân mỗi khi gặp họ ở bất kỳ nơi nào tại văn phòng hay tại nơi tư vấn bệnh nhân ở bệnh viện. Bệnh nhân tìm kiếm điều đưỡng như là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Điều dưỡng viên được yêu cầu phải cùng kiểm tra thuốc với bệnh nhân sau khi họ nhận thuốc và tư vấn cho họ những loại trừ khi sử dụng. Công việc tư vấn của điều dưỡng viên không hoàn toàn kết thúc khi bệnh nhân xuất viện mà điều dưỡng viên còn phải tiếp tục tư vấn cho gia đình của họ để đảm bảo rằng bệnh nhân được chăm sóc trong một môi trường ổn định. Trong thời gian điều trị bệnh khắc nghiệt và khó khăn, điều dưỡng viên sẽ tư vấn để quyết định cho bệnh nhân được thực hiện các điều trị hợp lý và nhanh chóng.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Trong số rất nhiều Trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Cần Thơ là một trong số những địa điểm đào tạo uy tín trên cả nước, đối với Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì các sinh viên phải tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe và thời gian đào tạo là 1,3 năm.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Hồ sơ Liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng (theo mẫu của nhà trường);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp Y Dược.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc gửi chuyển phát có bảo đảm qua đường bưu điện tới địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn