Kỹ thuật viên Xét nghiệm có vai trò như thế nào trong hoạt động toàn ngành Y tế?

27

Sự ra đời và phát triển của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đã đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của toàn ngành Y tế, giúp người bệnh có thêm nhiều cơ hội được cứu sống.

Vai trò của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Vai trò của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Những người làm công việc xét nghiệm tại các bệnh viện, các cơ sở y tế…và có chuyên môn về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm sẽ được gọi chung là Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Với chuyên môn của mình cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, các Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể đưa các các kết quả xét nghiệm giúp cho bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn và nhờ đó sớm tìm ra phương pháp điều trị đúng và kịp thời.

Vai trò của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Người Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi trải qua quá trình đào tạo vất vả tại các Trường Trung cấp, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm hay Đại học thì đều có đủ chuyên môn kiến thức để có thể tham gia vào các lĩnh vực nghề nghiệp quy định. Người Kỹ thuật viên Xét nghiệm có vai trò nhiệm vụ cùng cấp các kết quả xét nghiệm từ cơ thể người bệnh cho các bác sĩ, giúp các bác sĩ có chuyên môn chẩn đoán chính xác vấn đề mà người bệnh đang gặp phải là gì, từ đó sớm tìm ra phương pháp điều trị đúng hướng. Có thể khẳng định vai trò của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm là vô cùng quan trọng trong công tác khám chữa bệnh. Ngày nay, nếu như không có sự đóng góp tích cực của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm thì các bác sĩ dù có giỏi đến đâu thì cũng khó lòng thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm ra Trường làm những công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Trung cấp, Cao đẳng hay Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm sau khi tốt nghiệp ra Trường sẽ thực hiện các công việc sau:

Kỹ thuật viên Xét nghiệm ra Trường làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm ra Trường làm những công việc gì?

  • Lấy các mẫu bệnh phẩm, pha chế thuốc kiểm nghiệm, phát hiện ra những bất thường trong các mẫu xét nghiệm và báo ngay lại cho bác sĩ điều trị.
  • Biết cách kiểm nghiệm lại, phân chia và sắp xếp những mẫu bệnh phẩm theo quy định yêu cầu.
  • Thực hiện các Xét nghiệm cho bệnh nhân theo sự phân công của bác sĩ, thống kê ghi lại các kết quả xét nghiệm và báo cáo cho bác sĩ chuyên môn.
  • Thực hiện theo sự phân công của những người trưởng khoa, kỹ thuật viên cấp bậc cao hơn.
  • Điều khiển các thiết bị máy móc và trang thiết bị để phục vụ công việc.
  • Thực hiện các công việc mà cơ quan giao phó.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm uy tín tại Cần Thơ

Lựa chọn ngôi Trường đào tạo chất lượng để theo học là một trong những yếu tố quyết định thành công của người học. Ngày nay, các bạn trẻ muốn trở thành một kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi chuyên môn, vững tay nghề thì bắt buộc phải được đào tạo tại các trường Y Dược uy tín. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trình độ Cao đẳng nói riêng và đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng nói chung có chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ vững vàng chuyên môn và tay nghề, dễ dàng tìm được việc làm đúng chuyên môn và làm được việc.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm hệ chính quy với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi về địa chỉ: Số 21 đường CMT8, An Thới, Bình Thủy, TP Cần Thơ. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0993 821 821 – 0932 821 821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn