Làm thế nào để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp?

15

Điều dưỡng viên là những người làm trong ngành Điều dưỡng với công việc lặng thầm là chăm sóc người bệnh, đóng góp công lao to lớn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Làm thế nào để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp?

Ngày nay, Điều dưỡng viên được xem là ngành nghề độc lập trong toàn ngành Y tế, người Điều dưỡng viên với nhiệm vụ và vai trò của mình đã giúp tạo nên những thành công vang dội của toàn ngành Y tế, theo học ngành Điều dưỡng không chỉ giúp người học am hiểu các kiến thức ngành nghề để có thể tự chăm sóc sức khỏe bản thân mà còn còn giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn.

Vai trò, nhiệm vụ của Điều dưỡng viên hiện đại

Điều dưỡng viên là tên gọi chung dành cho những ai theo học và tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng, họ là những người đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong phạm vi hoạt động của nghề, người Điều dưỡng viên hiện đại có nhiệm vụ thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ chính trong quá trình chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, là người có nhiệm vụ chuyển thuốc tới bệnh nhân, tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng….nhanh chóng phát hiện những biến chứng không mong muốn xảy ra với bệnh nhân để báo cáo lên các bác sĩ kịp thời tìm ra hướng giải quyết. Điều dưỡng viên là những người gần gũi với bệnh nhân, thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ nỗi đau với người bệnh, giúp họ có thêm niềm tin để chiến đấu với bệnh tật.

Vai trò, nhiệm vụ của Điều dưỡng viên hiện đại

Vai trò, nhiệm vụ của Điều dưỡng viên hiện đại

Thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng viên là những người đóng vai trò cốt cán trong hoạt động chung của ngành Y tế, ngày nay, do nhu cầu cần được chăm sóc sức khỏe của cộng đồng càng tăng cao nên số lượng Điều dưỡng viên hiện tại không đủ để đáp ứng nhu cầu xã hội. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng một mặt tạo ra áp lực cho ngành nhưng mặt khác lại tạo thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Chính vì thế, lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính là sự lựa chọn vô cùng chính xác của các bạn trẻ giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tại Cần Thơ

Sinh viên có mong muốn chuyển đổi ngành nghề sang Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nếu muốn chắc chắn thành công với sự lựa chọn của mình thì cần phải học tại ngôi Trường có chất lượng đào tạo đáng tin cậy. Địa chỉ được đông đảo giới trẻ lựa chọn khi theo học ngành Y Dược nói chung và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ học ngoài giờ hành chính

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ là 18 tháng (mốc thời gian dành cho các thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…) và 20 tháng (đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, thí sinh có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, sức khỏe tốt.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ gửi về địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn