Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là việc làm tất yếu để theo kịp xã hội

14

Khi đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được chú trọng, ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

Hiểu thêm về ngành Điều dưỡng

Hiểu thêm về ngành Điều dưỡng

Hiểu thêm về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho người học.

Học Liên thông Điều dưỡng ra Trường làm gì?

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao thì ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ thì người học có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của Điều dưỡng.

Học Liên thông Điều dưỡng ra Trường làm gì?

Học Liên thông Điều dưỡng ra Trường làm gì?

Đối với những người Điều dưỡng viên giỏi thì việc trở thành Điều dưỡng Trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng hấp dẫn nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều dưỡng, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngử, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ với định hướng lấy thực hành và y đức là giá trị hàng đầu trong đào tạo. Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Cần Thơ, sinh viên sẽ được chú trọng trau đổi các kỹ năng vốn có của ngành và kỹ năng giao tiếp. Đây chính là những yếu tô cần thiết giúp sinh viên tự tin khẳng định mình và phục vụ cho cộng đồng.

Thông tin Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Thông tin Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Hồ sơ đăng ký Liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ gồm có các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng (theo mẫu của nhà trường);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc đối tượng được ưu tiên (nếu có).

Thí sinh Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà Trường hoặc gửi chuyển phát có bảo đảm qua đường bưu điện tới địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn