Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ để nầng cao trình độ, mở rộng cơ hội việc làm

21

Hiện nay không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp Dược mới thiếu hụt nhân lực, mà ngay cả ở các công ty Dược phẩm nước ngoài cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao.

Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ để nầng cao trình độ, mở rộng cơ hội việc làm

Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ để nầng cao trình độ, mở rộng cơ hội việc làm

Nhóm ngành sức khỏe ngày càng phát triển

Cuộc sống thay đổi ngày càng hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu về sức khỏe và tiêu thụ các loại Dược phẩm cũng ngày càng cao, thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng…là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh cho người dân. Cùng với đó, Bộ Y tế cũng đã xác định rõ đào tạo liên thông được đánh giá là loại hình đào tạo đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu thực tế xã hội.

Thuốc đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc hợp lý, an toàn là yếu tố quyết định đến chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện nói chung và người Thầy thuốc nói riêng. Thị trường Dược phẩm Việt Nam có giá trị 4.2 tỷ USD tính đến năm 2015, tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2010-2015 là 17-20% và đến năm 2017, tốc độ tăng trưởng của thị trường sẽ cao hơn 17%. Tiêu thụ Dược phẩm bình quân đầu người là 40 USD.

Ở Việt Nam, có khoảng 150 nhà máy đạt chuần WHO-GMP vào năm 2015. Với nền tảng đó, mục tiêu ngành Dược đặt ra là đến năm 2020, đảm bảo 100% nhu cầu thuốc cho chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công nghiệp Dược trong nước đáp ứng 80% nhu cầu thuốc thành phẩm và 20% nguyên liệu làm thuốc. Chất lượng thuốc sẽ được nâng cao với 40% thuốc generic đăng ký được thử sinh khả dụng (BA) và tương đương sinh học (BE).

Nhóm ngành sức Khỏe ngày càng phát triển

Nhóm ngành sức Khỏe ngày càng phát triển

Trong khi nhu cầu cần được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người tăng cao thì ngành Dược lại đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Theo thống kê, hiện nước ta đạt tỷ lệ 7,61 Bác Sĩ và 2,2 Dược Sĩ trên 1.000 dân, tuy nhiên con số này còn thấp so với các nước trên thế giới. Bên cạnh việc chênh lệch số lượng là sự phân bố cán bộ y tế không đồng đều giữa các vùng miền. Những cán bộ có trình độ chuyên môn cao thường tập trung tại các thành phố lớn. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Dược có chuyên môn vững, tay nghề cao.

Liên thông Cao Đẳng Dược học ở đâu chất lượng?

Là một trong những địa chỉ  đào tạo ngành Y Dược nói chung và Liên thông Cao đẳng Dược nói riêng uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ với thí sinh có điều kiện sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.
  • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (Thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi trong vòng 03 tháng). Áp dụng trong trường hợp thí sinh Liên thông chéo ngành.
  • Thí sinh không trong thời gian thì hành án hình sự. Đảm bảo sức khỏe để học tập.

Thời gian đạo tào Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược là 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược, có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học tiếp Liên thông Đại học Dược.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Những hồ sơ chuẩn bị khi đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ gồm:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương.
  • Bản photo công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ nộp trực tiếp hoặc gửi về địa chỉ:  Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangduoccantho.edu.vn