Lý giải nguyên nhân thí sinh đổ xô nhau theo học Cao đẳng Xét nghiệm?

215

Khi con người ngày càng phải đối mặt với nhiều căn bệnh nan y khó chữa và có nguy cơ bị các chủng virus nguy hiểm xâm nhập thì tầm quan trọng của người kỹ thuật viên sét nghiệm lại được đặt lên ở vị trí cao hơn.

Lý giải nguyên nhân thí sinh đổ xô nhau theo học Cao đẳng Xét nghiệm?

Lý giải nguyên nhân thí sinh đổ xô nhau theo học Cao đẳng Xét nghiệm?

Trên thực tế, toàn ngành y tế nói chung và đặc biệt là ngành kỹ thuật xét nghiệm đang đứng trước thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực và rất cần được bổ sung cả về số lượng lẫn chất lượng. Chính vì thế mà song song với việc áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại vào trong lĩnh vực xét nghiệm y học thì rất cần có sự đóng góp của những người kỹ thuật viên làm công tác xét nghiệm có chuyên môn và trình độ cao.

Chia sẻ về vấn đề này, Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Y học hiện đại sẽ khó có thể hoạt động và phát triển mạnh mẽ nếu như không có sự đóng góp của ngành Kỹ thuật xét nghiệm, các bác sĩ sẽ không thể nào hoàn thành tốt công việc của mình nếu như không có các kết quả xét nghiệm được cung cấp từ những người kỹ thuật viên xét nghiệm.

Mặc dù là ngành nghề đang có sự khan hiếm nguồn nhân lực lớn nhưng không phải vì thế mà bất cứ ai theo học ngành nghề này cũng có khả năng tìm kiếm được việc làm phù hợp với chuyên môn bởi lẽ: Kỹ thuật xét nghiệm là ngành tuy không trực tiếp tham gia vào quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cho con người nhưng lại là khâu then chốt giúp phát hiện ra bệnh nhân đang mắc phải bệnh gì và chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến người bệnh phải trả giá bằng cả tính mạng, chính vì thế đòi hỏi về trình độ của người kỹ thuật viên xét nghiệm cũng rất cao. Sinh viên theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm nói chung và Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm nói riêng bắt buộc phải lựa chọn cho bản thân được địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học Cần Thơ năm 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học Cần Thơ năm 2017

Lý giải sức hút sinh viên theo học của ngành Kỹ thuật xét nghiệm

Vì vai trò của ngành Y tế quan trọng nên nhiều người nghĩ rằng theo học các ngành nghề liên quan đến y tế thì sẽ rất vất vả, suy nghĩ này không sai, tuy nhiên, ngành Kỹ thuật xét nghiệm cũng không phải là ngành quá vất vả, đổi lại những năm tháng theo học trên giảng đường, sinh viên theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu ngành nghề và rất dễ dàng tìm kiếm được làm phù hợp với chuyên môn và mức thu nhập cao. Đặc biệt, sau khi ra Trường, người kỹ thuật viên xét nghiệm có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế hoặc các tổ chức phi chính phủ với nhiệm vụ là lấy mẫu trên bệnh nhân và tiến hành làm xét nghiệm trên máy…công việc khá là nhẹ nhàng và không có nhiều áp lực.

 Ngành kỹ thuật xét nghiệm ra đời đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Y học hiện đại, trước những cơ hội tốt về việc làm và mức thu nhập mà ngành kỹ thuật xét nghiệm có thể đem lại thì hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đã nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Cần Thơ thay vì lựa chọn các ngành nghề khác.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học Cần Thơ năm 2017

Để có thể dễ dàng tìm kiếm cho bản thân một công việc phù hợp với chuyên môn thì người theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm bắt buộc phải tìm cho mình một địa chỉ đào tạo xứng đáng để theo học.

Luôn tự hào là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín hàng đầu trên cả nước với chất lượng đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ được đông đảo các bạn sinh viên có niềm đam mê với ngành Y Dược đăng ký theo học.

Với tiêu chí đặt chất lượng đào tạo sinh viên lên hàng đầu, là ngôi Trường có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học nói chung và các ngành đào tạo Y Dược nói riêng. Sinh viên theo học tại Trường không những được trau dồi đầy đủ các kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội được thực tập tay nghề trong hệ thống bệnh viện riêng của nhà Trường, đảm bảo sinh viên sau khi ra Trường sẽ vững vàng nhất về kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề thực tế để đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm tại Cần Thơ

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm tại Cần Thơ

Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm y học với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi.

 • Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học Cần Thơ là 03 năm.
 • Mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học: 6720602.
 • Học phí đào tạo Cao đẳng xét nghiệm Y học Cần Thơ là 750.000đ/tháng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học Cần Thơ năm 2017 cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký thi tuyển liên thông theo mẫu của Trường.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương có công chứng.
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 + học bạ tương đương.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng) đối với các thí sinh liên thông chéo ngành.
 • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
 • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị sau gửi về địa chỉ: 21, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Số điện thoại tư vấn: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn