Thế mạnh giúp sinh viên Cao đẳng Dược Cần Thơ không lo thất nghiệp khi ra Trường

67

Trong tất cả các ngành nghề thì Dược học chính là ngành có khả năng mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập đáng mơ ước dành cho người học.

Ngành Dược đang có sự thiếu hụt nhân lực

Ngành Dược đang có sự thiếu hụt nhân lực

Chọn nghề nào, theo học nghề nào ra trường dễ xin việc làm là cả một quá trình các bạn trẻ cần nghiên cứu, tìm hiểu một cách nghiêm túc mới tìm ra được câu trả lời. Ngày nay, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì theo học các ngành Y Dược sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc hơn so với các ngành khác và thế mạnh giúp sinh viên Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ không lo thất nghiệp sau khi ra Trường là bởi:

Ngành Dược đang có sự thiếu hụt nhân lực

Khi nhu cầu cần được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người càng tăng cao thì đòi hỏi các ngành Y Dược cần phải được bổ sung cả về số lượng lẫn chất lượng. Tuy nhiên trên thực tế, nguồn nhân lực ngành Dược đang có sự thiếu hụt rất lớn so với nhu cầu của xã hội, đặc biệt là những nhân lực có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên. Chính vì thế mà ngày nay, sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Đại học Dược nếu có chuyên môn, tay nghề cao thì sẽ rất dễ tìm kiếm việc làm cho mình.

Có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau

Quá trình hội nhập và phát triển một cách tích cực đã giúp Việt Nam có cơ hội vươn ra bên ngoài thế giới, theo đó, ngành Dược không chỉ phát triển với mục tiêu để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân mà còn hướng tới phát triển ra bên ngoài thế giới và trong khu vực, các công ty dược phẩm trong và ngoài nước mọc lên như nấm, chính điều này đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên theo học ngành Dược.

Có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau

Có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược Cần Thơ nói riêng và ngành Dược nói cung sau khi tốt nghiệp ra Trường có thể tham gia vào rất nhiều lĩnh vực công việc khác nhau nếu như không muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc, họ có thể tham gia vào đội ngũ Trình Dược viên hoặc xin vào làm việc tại các nhà máy, công ty sản xuất và phân phối dược phẩm với vai trò là quản lý, kiểm định viên kiểm định chất lượng thuốc…Tất cả các vị trí đều có thể mang đến một mức thu nhập đáng mơ ước cho người học.

Được Nhà nước quan tâm và tạo điều kiện để phát triển

Theo dự kiến thì chiến lược phát triển ngành Dược tại Việt Nam tính đến giai đoạn 2020 và tầm nhìn 2030 của Bộ Y tế đặt ra mục tiêu cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác chữa bệnh, phòng bệnh, 100% các cơ sở kinh doanh dược phẩm thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực.

Cùng với vai trò, vị trí quan trọng của ngành Dược thì Nhà nước đã thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư và xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng…sao cho đáp ứng được nhu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội. Năm 2013, tổng giá trị tiêu thụ thuốc của nước ta là 3,3 tỷ USD và dự báo sẽ tăng lên khoảng 6,2 tỷ USD vào năm 2017. Theo đó, Dược sĩ có mức thu nhập khá ấn tượng với lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng.

Với cơ hội việc làm phong phú, ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng nhất ngày nay.

Tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017 là 03 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ theo 3 cách:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của Trường.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website chính thức của Trường tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn