Mở rộng cơ hội làm việc tại CHLB Đức khi học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

39

Cơ hội du học và làm việc tại CHLB Đức hiếm có sẽ rộng mở hơn khi các bạn trẻ đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ.

Mở rộng cơ hội làm việc tại CHLB Đức khi học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Mở rộng cơ hội làm việc tại CHLB Đức khi học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Buổi lễ khai giảng đào tạo tiếng Đức và bồi dưỡng kiến thức cho Điều dưỡng Việt Nam có nhu cầu sang làm việc tại CHLB Đức đã diễn ra sáng ngày 5/9 dưới sự chủ trì của Bộ LĐTB&XH và Đại sứ quán CHLB Đức.

Mở rộng cơ hội làm việc tại Đức khi học ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng được xếp vào nhóm ngành có vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu được trong chu trình hoạt động của toàn ngành Y tế. Không chỉ tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới cũng đang rất cần được bổ sung nhân lực ngành nghề này. Nếu có mong muốn làm việc và phát triển tương lai tại CHLB Đức thì lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng là hoàn toàn đúng đắn.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định ý nghĩa và tính cấp thiết của chương trình đào tạo bồi dưỡng Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại CHLB Đức. Đây là cơ hội hiếm có dành cho các bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng với nguyện vọng sang làm việc là CHLB Đức với nhiệm vụ chính là chăm sóc người cao tuổi ở Đức.  Mặc dù kết quả của chương trình đưa người lao động có trình độ chuyên môn Điều dưỡng sang Đức làm việc mới khởi sắc nhưng đã đánh dấu sự phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam.

“Điều dưỡng là một trong những nghề đặc thù, đòi hỏi người lao động phải có những kỹ năng nghề nghiệp nhất định và được đào tạo bài bản mới có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công việc và đủ tiêu chuẩn làm việc tại CHLB Đức” – Vị tham tán Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam bày tỏ quan điểm.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Chia sẻ về vấn đề này, Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết người Lao động muốn sang Đức làm việc tại các sở sở Y tế thì bắt buộc phải có bằng cấp chuyên môn về chăm sóc sức khỏe và trình độ tiếng Đức B2 đạt chuẩn Châu Âu, hồ sơ ứng tuyển nộp tạp Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTB&XH để được tuyển chọn.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Những thí sinh yêu thích và có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng nhưng lực học bản thân có hạn thì vẫn hoàn toàn có thể theo đuổi được giấc mơ của mình bằng cách đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ hệ đào tạo chính quy năm 2017 với phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm. Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng và được phép liên thông Đại học Điều dưỡng ngay nếu như đáp ứng đủ điều kiện mà quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Học Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm

Học Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có các chương trình đào tạo khác dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Y Dược như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Cao đẳng Điều dưỡng/Cao đẳng Xét nghiệm dành cho các thí sinh muốn chuyển đổi ngành nghề và đào tạo liên thông Cao đẳng Dược/Cao đẳng Điều dưỡng/Cao đẳng Xét nghiệm dành cho các thí sinh tốt nghiệm Trung cấp Y Dược muốn nâng cao trình độ của bản thân.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường.
  • Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng) + bảng điểm tương đương đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2017.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 04 ảnh cỡ 4×6 chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Thí sinh sau khi chuẩn bị xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017 tại Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn