Mới chỉ tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Dược Cần Thơ hay không?

167

Em đã tốt nghiệp THPT, học lực cũng không thuộc dạng xuất sắc nhưng em lại có ước mơ theo học ngành Dược, em đang băn khoăn không biết chỉ tốt nghiệp THPT thì có thể học Cao đẳng Dược không ạ?

Mới chỉ tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Dược hay không?

Mới chỉ tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Dược hay không?

Câu hỏi của bạn Mai cũng chính là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, với câu hỏi “mới chỉ tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Dược hay không?” của bạn, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Từ năm 2016, quy chế tuyển sinh Cao đẳng đã quy định bỏ mức điểm sàn đối với hệ Cao đẳng và thay vào đó là điều kiện xét tuyển đầu vào và yêu cầu tối thiểu là các thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Chính vì thế mà bạn Mai hoàn toàn có thể yên tâm bởi tốt nghiệp THPT hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Với mong muốn tạo điều kiện hết sức cho tất cả các bạn trẻ có đam mê với ngành Dược có thể theo đuổi giấc mơ của mình cũng như góp phần đào tạo nguồn nhân lực, khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược thì từ năm 2017, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Theo đó, nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả trong kỳ thi THPT của thí sinh để xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ. Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước thì nhà Trường sẽ tiến hành xét tuyển căn cứ vào học bạ THPT, miễn thi.

Phạm vi tuyển sinh trên cả nước, không phân biệt tôn giáo, dân tộc.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Cần Thơ trong bao lâu?

Thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra thì sẽ trải qua thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Cần Thơ là 03 năm. Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là từ ngày 01/07 và đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước là ngày 20/04.

Bằng tốt nghiệp được cấp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo là bằng Cao đẳng Dược, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Cần Thơ trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Cần Thơ trong bao lâu?

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ

Bạn Mai và các bạn trẻ khác nếu như có mong muốn xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà nhà Trường yêu cầu, cụ thể:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu,.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước).
  • Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2017).
  • Bản sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, sổ hộ khẩu.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 được chụp trong thời gian gần nhất.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn