Ngành Y Dược – con đường tôi chọn!

23

Mong muốn được mặc lên mình chiếc áo blouse, được chữa bệnh cứu người và mang lại những niềm tin tốt đẹp cho cuộc sống là những lý do thôi thúc tôi lựa chọn ngành Y Dược.

Ngành Y Dược – con đường tôi chọn!

Ngành Y Dược – con đường tôi chọn!

Bác sĩ khi khoác trên người chiếc áo blouse được ví như những thiên thần áo trắng. Những người đang ngày đêm tận tụy để phục vụ bệnh nhân. Bác sĩ là người mang lại những sự sống, xoa dịu những nỗi đau thể chất lẫn tinh thần đến với người bệnh và những ý nghĩa cao đẹp đó mà tôi mơ ước trở thành một bác sĩ thật giỏi.

Đam mê ấp ủ từ thuở ấu thơ

Từ lúc còn nhỏ, tôi đã ấp ủ giấc mơ sau này sẽ trở thành một bác sĩ và đó là ngành yêu thích của bố tôi. Ngày trước bố tôi đã thi trượt ngành y và bố hy vọng hai anh em tôi hoàn thành ước mơ đó của bố nhưng anh tôi vốn sợ máu nên tôi sẽ là người hoàn thành mơ ước của bố. Ước mơ đó với tôi là một gánh nặng áp lực rất lớn, nhưng điều đó có thể làm bố tôi hạnh phúc thì tôi sẽ cố gắng vượt lên nỗi áp lực để nắm lấy thành công trên con đường chinh phục ngành Y. Khi trong quá trình chinh phục ước mơ đó làm tôi suy nghĩ đến rất nhiều thứ làm tôi thấy rất hạnh phúc, đó là chính mang lại sức khỏe, mang lại niềm vui cho những bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh. Những điều này thật thiêng liêng khi đem lại sự sống cho mọi người. Và tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để một ngày nào đó chính đôi bàn tay của tôi sẽ làm được những điều thiêng liêng đó giống như những vị thiên thần áo trắng ấy. nhưng trong ngành Y này, tôi biết sẽ gặp được nhiều khó khăn, phải hy sinh cả tuổi thanh xuân, phải chịu nhiều tai tiếng,…

Theo học ngành Y là chúng ta phải dũng cảm, hy sinh và dành cả thanh xuân cho một ngành thanh cao để cứu sống người, giúp mọi người thoát ra khỏi bàn tay của tử thần, giúp hàng trăm người bệnh có lại sức khỏe. Nhưng khi những sự cố đáng tiếc xảy ra cũng thân bại danh liệt. Cuộc đời của người học ngành Y thật nhiều bạc bẽo khi phải đối mặt với những thái độ của một số bệnh nhân khi đau ốm thì la hét vồ vập, săn đón bác sĩ khi cần nhờ vã, nhưng khi xong việc thì thản nhiên quay đi, thậm chí còn chửi xúc phạm đến với bác sĩ. Mặc dù thế nhưng với tân sinh viên những tâm hồn trong sáng khi bước vào giảng đường như chúng tôi luôn phải cố gắng, chấp nhận và theo đuổi con đường mình đã trải qua. Tôi biết, con đường tôi đi chắc không bằng phẳng nhưng tôi vẫn chọn vì nó là một ngành cao quý có một trái tim nhân hậu sự hy sinh nhiệt huyết và tình yêu nghề, lòng yêu thương người luôn rực cháy trong chiếc áo blouse. “Ngành Y Dược – con đường tôi chọn” là nghề của những người có lòng nhân ái, tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một bác sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.

Đam mê ấp ủ từ thuở ấu thơ

Đam mê ấp ủ từ thuở ấu thơ

Để thực hiện ước mơ của mình, tôi đã cố gắng từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng theo tôi được biết, để trúng tuyển vào trường Y thì phải cố gắng rất nhiều để đạt được một số điểm trong kì thi trung học phổ thong rất cao, mới trội lại với rất nhiều người rất. Tuy nhiên tôi biết sức mình đến đâu, nhưng thật may mắn cánh cửa tương lai không khép lại với tôi, mà đã có một cánh cửa khác đã mở ra khi tôi bước đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa để gửi gắm niềm tin ước mơ của tôi và ước mơ to lớn của bố tôi.

Sau khi tìm hiểu về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi nhận thấy phương châm của trường là “lấy chất lượng đào tào làm cốt lõi” nhằm nâng cao kiến thức về y lý, y thuật cho học sinh. Trong quá trình học tập, ngoài giờ học trên lớp do các giảng viên là các Dược sĩ, Điều dưỡng đa khoa, Bác sĩ, Thạc sĩ, tiến sĩ đã nhiều năm giảng dạy tại các trường đại học uy ín trong nước, nhà trường còn chú trọng đào tạo thực hành,  thực tế là để cho sinh viên theo học các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng như tôi hay Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm có kĩ năng tay nghề tốt. Ngay trong năm đầu tiên,nhà trường tổ chức cho sinh viên đến học tập tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa lớn trong thành phố để cùng với các y bác sĩ học tập, thực hành để khám bệnh chăm sóc bệnh nhân, để sinh viên tiếp cận tình huống thực tế, cũng như tìm hiểu các quy trình tiế nhận,để khi ra trường không bị bỡ ngỡ trước những tình huống khó. Đây là lý do nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có địa chỉ thực hành, thực tập tốt nhất suost quá trình theo học tập cũng như tìm kiếm cơ hội tuyển dụng và làm việc trực tiếp tại nhiều bệnh viện cơ sở y tế trên địa bàn.

Đấy là lý do để tôi chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để nuôi dưỡng ước mơ của mình, vì tôi biết khi đến với Trường tôi không chỉ được đạo tào về chuyên môn mà còn được đào tạo về y đức, cái mà theo tôi nó còn quan trọng hơn chuyên môn của mình. Và tôi đang từng bước thực hiện ước mơ. Cảm ơn Trường đã tạo điều kiện cho tôi hoàn thành ước mơ của mình!

 Cao Thanh Tâm – Lớp: MĐD0907