Nghỉ lễ 2/9: Hàng không tăng tải, tàu xe không lo thiếu

145

Theo dự báo của các đơn vị vận tải thì nhu cầu đi lại bằng xe khách trong dịp nghỉ lễ 2/9 sẽ tăng 150% so với ngày thường nhưng sẽ được cung ứng tốt.

Sinh viên không lo thiếu tàu xe về nghỉ lễ

Sinh viên không lo thiếu tàu xe về nghỉ lễ

Sinh viên không lo thiếu tàu xe về nghỉ lễ

Khác với những năm trước đây, để thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách thì Công ty CP Bến xe Hà Nội đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù xe hiệu xe tăng cường để giải tỏa khách trong trường hợp khách tăng đột biến.

Cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có bất cứ nhà xe nào thông báo sẽ tăng giá nên các em sinh viên có thể yên tâm đi về nghỉ lễ cùng với gia đình. Về vấn đề người dân lo ngại về tình trạng chặt chém, nhồi nhét tại các bến xe thì năm nay có thể hoàn toàn yên tâm bởi các bến xe tại khu vực Hà Nội đã ký cam kết với các nhà xe, nếu các nhà xe cố tình vi phạm thì sẽ bị xử lý ngay, nhẹ thì đình tài 5 – 7 ngày, nặng thì chấm dứt hợp đồng ra vào bến để đón – trả khách.

Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội – Ông Nguyễn Anh Toàn cho biết: Trong thời gian này công ty đã giao cho lực lượng kiểm tra giám sát tăng cường công tác kiểm tra trong các ngày cao điểm để nhanh chóng phát hiện và đề xuất xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các trường hợp về thái độ phục vụ cũng như biểu hiện nhũng nhiễu của nhà xe.

Đối với hành khách, sinh viên di chuyển bằng đường hàng không thì các hãng bay nội địa đều khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng thiếu vé. Tuy nhiên, nếu muốn mua được vé rẻ thì hành khách buộc phải mua vé sớm.

Nghỉ lễ 2/9: Hàng không tăng tải, tàu xe không lo thiếu

Nghỉ lễ 2/9: Hàng không tăng tải, tàu xe không lo thiếu

Với đường sắt thì trong dịp 2/9 đã tổ chức chạy hơn 120 đoàn tàu khách với gần 90.000 chỗ trên các chuyến, tăng thêm 14 đoàn tàu chạy đồng thời với các đôi đàu hàng ngày.

Các tuyến trọng điểm được tăng cường như: Hà Nội – Thanh Hóa – Vinh; Hà Nội – Đồng Hới; Hà Nội – Hải Phòng; Hà Nội – Lào Cai.

Bến xe Miền Tây tăng 4 – 6%

“Mỗi dịp nghỉ lễ em đều về thăm gia đình, đường xa thì không sợ chỉ sợ nhất là đi xe khách bị nhồi nhét, giá vé tăng, năm nào cũng thế, sinh viên nghèo làm gì có tiền đâu…” – Minh Anh (sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Bến xe Miền Tây tăng 4 - 6%

Bến xe Miền Tây tăng 4 – 6%

Về vấn đề này, để phục vụ tốt nhất cho hành khách, dịp nghỉ lễ 2/9, bến xe Miền Tây cũng chuẩn bị30 xe buýt và đồng thời có kiến nghị Sở GTVT TP cấp 300 phù hiệu xe chạy tuyến cố định để tăng cường giải tỏa hành khách.

Lãnh đạo bến xe Miền Tây cho biết lượng khách qua bến dịp lễ 2/9 có xu hướng tăng từ 4 – 6% so với cùng kỳ các năm trước. Theo dự đoán thì ngày 2/9 số lượng hành khác có thể đạt từ 54.000 – 56.000 người. Các tuyến có lượng hành khách tăng cao là TPHCM đi tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đối với hành khách di chuyển bằng đường thủy nội địa thì phà Cát Lái sẽ bố trí 289 chuyến và tăng gần 50% so với ngày thường. Tăng thêm 50% quân số cho mỗi ca trực để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn