Những kiến thức không phải ai cũng biết về nghề Điều dưỡng

25

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thí sinh có thể lựa chọn các chương trình đào tạo như: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy…

Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc chăm sóc, hỗ trợ điều trị, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Điều dưỡng viên được chia làm hai bộ phận là điều dưỡng viên chăm sóc người già và điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân.

Ở Việt Nam, trước đây điều dưỡng viên cũng được gọi chung là y tá, tuy nhiên ngày nay, điều dưỡng đã được tách ra là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được qui định rất cụ thể trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của nhà nước như: Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học điều dưõng.

Công việc của một điều Đưỡng viên

Công việc cơ bản của điều dưỡng viên là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, thái độ, sự quan tâm. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại đều không thay thể được điều dưỡng viên vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và không thể điều chỉnh hành động cho thích ứng với nhu cầu đa dạng của mỗi bệnh nhân.

Công việc của một điều Đưỡng viên

Công việc của một điều Đưỡng viên

Ngoài công việc chăm sóc, Điều dưỡng viên cũng cần thông tin với đồng nghiệp, cấp trên về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch cho mỗi người bệnh. Điều dưỡng viên phải thường xuyên ghi chép vào hồ sơ những nhận xét những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự phản hồi của người bệnh để báo cho bác sĩ điều trị của bệnh nhân đó.

Điều dưỡng viên là người tư vấn giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội. Điều dưỡng viên cần tập trung khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát. Việc này đòi hỏi người làm nghề điều dưỡng phải có kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi được tự vấn.

Nếu các bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ theo hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ theo hình thức xét tuyển

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng (theo mẫu chung của Trường).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, đào tạo hệ liên thông, Văn bằng 2…để đáp ứng nhu cầu của người học.

Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ thì gửi về địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn