Những nỗi khổ chỉ người làm ngành Xét nghiệm Y học mới hiểu được

93

Không trực tiếp điều trị cho người bệnh nhưng những cống hiến, vai trò của ngành Xét nghiệm Y học đối với thành công của toàn ngành Y tế là không thể phủ nhận.

Những nỗi khổ chỉ những người làm ngành Xét nghiệm Y học mới hiểu được

Những nỗi khổ chỉ người làm ngành Xét nghiệm Y học mới hiểu được

Những hy sinh thầm lặng nào ai thấu?

Y học hiện đại hoạt động, chữa bệnh dựa trên tính chính xác và khoa học, ngày nay các bác sĩ dù có giỏi đến đâu cũng không thể nào hoàn thành tốt vai trò của mình nếu như không có sự trợ giúp đắc lực của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học. Ngày nay, để giúp các bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác và hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh thì bắt buộc người học phải có chuyên môn tay nghề vững, có tâm lý ổn định và khả năng chịu được cường độ áp lực công việc cao.

Đặc thù nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học không giống với ngành Điều dưỡng hay Dược, nếu như mọi người nhìn bề ngoài thì chỉ có thể đánh giá đây là công việc nhẹ nhàng, ổn định và phần nào an phận, không chứa rủi ro. Thế nhưng, đó mới chỉ là bề nổi trên tảng băng chìm bởi ngoài việc hàng ngày phải tiếp xúc với bệnh nhân để lấy những mẫu bệnh phẩm chứa nhiều vi khuẩn, bệnh dịch truyền nhiễm…thì người Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học còn phải đối mặt với rất nhiều các loại hóa chất, nếu không cẩn thận thì sẽ gặp phải tai nạn nghề nghiệp.

Người kỹ thuật viên xét nghiệm phải hàng ngày làm việc trong các phòng thí nghiệm, tiếp xúc với hầu hết các loại máy móc hiện đại và hóa chất, họ không có thời gian lo cho gia đình, vui chơi cùng bạn bè, người thân…Mặc dù khó khăn chồng chất khó khăn nhưng hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã có đam mê và theo đuổi ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học để được cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

Vai trò quan trọng của ngành Kỹ thuật xét nghiệm

Vai trò quan trọng của ngành Kỹ thuật xét nghiệm

Làm gì để trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi

Nếu bạn có mong muốn theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi thì trước tiên phải có đủ kiến thức cơ bản về ngành nghề này để có thể đáp ứng công việc một cách tốt nhất. Để làm được điều đó thì việc lựa chọn địa chỉ đào tạo là vô cùng quan trọng, một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn trau dồi đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề, đảm bảo sau khi ra Trường có việc làm ngay và làm được việc. Một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Cần Thơ, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Cần Thơ, Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Cần Thơ nói xứng đáng để bạn theo học hiện nay chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngoài ra, một Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học nếu chỉ có kiến thức chuyên môn và tay nghề thôi chưa đủ, cái quan trọng nhất trong làm nghề vẫn làm cái tâm, sự tâm huyết sẽ giúp các bạn đưa ra được những kết quả xét nghiệm chính xác nhất ảnh hưởng tới việc giúp bác sĩ có thể đưa ra được phác đồ điều trị hợp lý nhất cho bệnh nhân, một kỹ thuật viên kém trình độ có thể mang lại những hậu quả không thể lường trước được.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ năm 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ năm 2017

Nếu muốn thành công trong nghề và nhanh chóng trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi thì các bạn cần phải có khả năng sử dụng thành thạo được những trang thiết bị tự động hóa và hiện đại để có thể phân tích những mẫu xét nghiệm một cách thuần thục, cần phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt về thời gian và quy trình bởi chỉ cần một sơ xuất dù rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm và điều trị.

Ngay từ bây giờ, nếu các bạn có mong muốn theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Cần Thơ và trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi thì chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển và gửi về địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn