Nữ Dược sĩ tương lai giám mơ, giám thực hiện!

21

Xã hội ngày càng phát triển thì con người ngày càng quan tâm hơn nữa vấn đề sức khỏe, cũng do đó ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Nữ Dược sĩ tương lai giám mơ, giám thực hiện!

Nữ Dược sĩ tương lai giám mơ, giám thực hiện!

Tôi quyết định chọn ngành Y Dược như một ngã rẽ cho tương lai sau này của tôi. Đó là 1 sự thích thú khi tôi còn bé, mãi sau này mới dám thực hiện, nói là ước mơ thì cũng không đúng lắm, vì ước mơ của tôi là nghiêng về Kinh doanh nhiều hơn. Kết thúc 12 năm học, bạn bè đang phân vân, mơ hồ về ngành nghề cho tương lai,bản thân tôi cũng như vậy. Trong khoảng thời gian ấy, gia đình có gợi ý cho tôi về ngành Y Dược, mà Dược cũng có 1 phần nghiêng về kinh doanh và thế là tôi chọn Dược.

Sức khỏe đang là vấn đề đáng quan tâm hơn cả, càng ngày mọi người càng chạy theo vòng xoáy của sự hội nhập, sự phát triển, họ bỏ bê sức khỏe, đến khi đổ bệnh, họ chợt nhận ra là họ đã đối xử với bản thân quá tệ. Và họ chú trọng đến sức khỏe hơn, rồi cũng từ đó họ mới hiểu rằng “ Sức khỏe là vàng”. Khi người ta còn trẻ, người ta thường dùng sức khỏe để đổi lấy tiền, nhưng rồi khi về già, người ta lại bỏ rất nhiều tiền để lấy lại sức khỏe – cái mà họ đã lãng phí cả tuổi trẻ của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Ngành Dược gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là ngành nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Dược sẽ giúp tôi mang lại niềm vui, sức khỏe cho bệnh nhân, tất cả các Dược sĩ, bác sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên còn được bằng cái tên gần gũi “ Người thầy thuốc của nhân dân” . Điều quan trọng nhất mà tôi không thể bỏ qua trên con đường trở thành một Dược sĩ đó là đạo đức nghề nghiệp, cái mà được thể hiện rõ qua bộ môn Y đức. Chính từ lúc ấy, tôi mới ngộ ra là đối với 1 người thầy thuốc, đạo đức mới chính là cốt lõi quan trọng nhất. Người thầy thuốc là người không chỉ thạo các loại thuốc, kiến thức sâu rộng mà còn phải có lương tâm với nghề, có trách nhiệm, có niềm yêu nghề sâu sắc, tâm hồn cao thượng, tấm lòng nhân ái với những bệnh nhân khó khăn. Ngành Dược là ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó người làm ngành Dược đòi hỏi phải có thái độ ứng xử, lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm cao… Trong lịch sử Y học Việt Nam, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông cũng đã nhấn mạnh: “ Suy cho cùng, tôi hiểu rằng thầy thuốc là người bảo vệ tính mạng của con người, sống chết trong tay mình nắm, phúc họa trong 1 tay mình giữ, thế thì đâu có thể kiến thức không đầy đủ, đạo đức không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn, hành vi không thận trọng mà dám học đòi làm cái nghề cao quý đó chăng”.

Và để bắt đầu hành trình làm thầy thuốc của mình thì tôi đã chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như là chọn mặt gửi vàng, theo học Cao đẳng Dược, Trường được đặt theo tên vị danh y – Bác sĩ Louis Pasteur, người là cha đẻ của ngành vi sinh và là cột mốc đánh dấu sự phát triển của nền y học hiện đại. Tại ngôi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với thâm niên gần 10 năm trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Y Dược, cùng với sự dày dặn kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên, cán bộ y tế của trường trong việc giảng dạy cũng như truyền lửa cho thế hệ sau. Ngoài ra, tất cả các phòng học tại Trường, bao gồm các phòng lí thuyết, phòng thực hành đều được trang bị những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, cần thiết cho việc học tập. Vào các giờ thực hành, tôi sẽ được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và được học hỏi, khám phá những điều hay ho, thú vị. Sinh viên được tự thực hành các thí nghiệm từ đơn giản đến phức tạp dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình và tận tâm từ các giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur; ngoài ra tôi còn được khám phá công dụng của những cây thuốc vốn gần gũi với chúng ta mà ta không hề hay biết. Chẳng hạn như lá ổi, diếp cá, cát căn…ai lại nghĩ những loại cây đơn giản ấy lại chính là những phương thuốc tuyệt vời nếu như ta biết cách sử dụng cũng như bào chế.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng

Người ta nói “ Sự thành công nào, cũng phải đánh đổi bằng những sự hi sinh”, và tôi chấp nhận những sự hi sinh nhỏ bé ấy, cũng đồng nghĩa với việc từ bỏ những cuộc vui chơi đầy cám dỗ để vùi đầu vào sách vở; học Dược không khó, cái bạn cần là sự chăm chỉ, cần cù và tinh thần học tập hăng say. Hơn hết tôi cũng muốn mọi người hiểu thêm là ngoài việc chú trọng đến việc khám chữa bệnh thì việc sử dụng đúng liều lượng và đúng loại thuốc bổ trợ cũng quan trọng không kém.

Tóm lại, ngành nghề nào cũng cao quý và đáng trân trọng, một khi đã chọn lựa thì phải theo đuổi đến cùng. Bản thân tôi đã tin tưởng chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm ngôi nhà chung để tôi có thể hoàn thiện và phát triển ước mơ Dược sĩ của mình. Có thể tôi học không tốt, nhưng tôi có thể khẳng định rằng bản thân tôi sẽ cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để học tập, trau dồi tri thức cũng như đạo đức và chạm tới đỉnh ước mơ- Dược sĩ chân chính. Sau tất cả thì tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi dõng dạc nói: “ Tôi là Như, sinh viên Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur !”.

Nguyễn Vũ Quỳnh Như – Lớp: MDS0912

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur