Ôn luyện 4 dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia

22

Đề thi môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ xuất hiện 4 dạng câu hỏi khác nhau, nếu như có phương pháp giải đề tốt thì sẽ góp phần nâng cao điểm số bài thi.

Ôn luyện 8 dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia

Ôn luyện 8 dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia

Một số vấn đề cần lưu ý khi giải đề thi tiếng anh được cô Lê Thị Mỹ Ngân (giảng viên Cao đẳng Dược Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteuur) chia sẻ bao gồm:

Đối với dạng bài tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Một điều mà thí sinh cần phải lưu ý khi giải các đề thi thuộc dạng này chính là những từ in đậm thường là những từ ít xuất hiện và có thể các em chưa gặp phải bao giờ trong khi các phương án mà đề đưa ra là những từ hoặc cụm từ mà học sinh có khả năng hiểu được nghĩa. Đối với dạng đề này, thì không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra vốn từ vựng của học sinh mà còn kiểm tra kỹ năng đoán nghĩa của từ theo ngữ cảnh. Để giải đề đúng thì các em hãy dịch nghĩa của câu và sau đó suy đoán nghĩa của từ. Hãy xem đề bài hỏi đồng nghĩa hay trái nghĩa bằng cách gạch chân hay khoanh tròn từ CLOSEST – OPPOSITE trong đề, vì các phương án đưa ra đều có cả từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa với từ in đậm, học sinh dễ bị đánh lừa.

Đối với dạng bài tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Đối với dạng bài về trọng âm, ngữ âm

Nếu chịu khó giải các đề thi thử môn tiếng anh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì thí sinh sẽ biết là trong mỗi đề thi đều có xuất hiện những dạng bài về trọng âm, ngữ âm, đối với các câu hỏi này thì ngoài việc học thuộc các quy tắc như phát âm đuôi – ed – s/es thì việc biết cách phát âm và trọng âm cũng rất quan trọng, cần lưu ý một số trường hợp ngoại lệ như kicked có phần gạch chân phát âm là /t/, còn lại đều là /id/. Đây là một ngoại lệ điển hình mà học sinh cần ghi nhớ.

Đối với dạng bài về trọng âm, ngữ âm

Dạng bài điền từ vào câu

Điền từ vào câu là dạng bài mà bất kỳ đề thi tiếng anh nào cũng có, đây là dạng bài giúp kiểm tra được lượng kiến thức ngữ pháp ở thí sinh và được đánh giá là dễ nhất trong cả bài thi. Để giúp tiết kiệm thời gian thì thay vì tập trung làm câu khó trước thì thí sinh nên làm các câu hỏi thuộc dạng điền từ vào câu trước. Bí quyết giúp đạt điểm cao khi giải các câu hỏi này là cần phải học các chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong sách giáo khoa, đồng thời bổ sung từ vựng cơ bản cho mình.

Dạng bài điền từ vào câu

Đối với dạng bài chức năng giao tiếp

Dạng bài chức năng giao tiếp trong đề thi tiếng anh kỳ thi THPT quốc gia khá đa dạng về các chủ đề giao tiếp trong cuộc sống, từ việc cảm ơn, xin lỗi, chúc mừng, xin phép, đề nghị… đến những câu hỏi, câu nói thường ngày. Để làm tốt các dạng câu hỏi này thì các em cần phải có vốn từ vựng phong phú để có thể lựa chọn được các câu trả lời phù hợp về ngữ nghĩ, về hoàn cảnh giao tiếp, đảm bảo độ lịch sự, thân thiện và lễ phép.

Đối với dạng bài chức năng giao tiếp

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn