Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược Cần Thơ có thể làm gì?

347

Trước nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược vô cùng lớn như hiện nay thì sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Cần Thơ nếu như không muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc thì còn có thể làm được rất nhiều công việc khác.

Cẩm nang ngành Dược

Cẩm nang ngành Dược

Cẩm nang ngành Dược

Dược học là một trong những ngành nghề liên quan đến thuốc (dược phẩm) chữa bệnh cho con người. Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, là những người có nhiệm vụ tư vấn, bán thuốc chữa bệnh. Trong chu trình hoạt động của ngành Y tế thì dược sĩ chính là những người hỗ trợ đắc lực giúp giảm đi các gánh nặng cho bác sĩ trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người.

Khi đã hoàn thành xong chương trình đào tạo (Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học Dược), người học sẽ được gọi là Dược sĩ và có vai trò, nhiệm vụ giải thích các đơn thuốc của bác sĩ hoặc bán thuốc giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược Cần Thơ có thể làm gì?

Ngành Dược hiện nay đang đứng trước thực trạng là thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn, chính vì thế mà sinh viên theo học ngành nghề này chỉ cần vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề thì sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp khi ra Trường. Đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Cần Thơ tại Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nếu không muốn trở thành dược sĩ bán thuốc mà còn có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau của cuộc sống, cụ thể:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược Cần Thơ có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược Cần Thơ có thể làm gì?

 • Tham gia vào lĩnh vực Trình Dược viên để giới thiệu sản phẩm, dược phẩm cho các đơn vị kinh doanh, thu nhập của nghề Trình Dược viên có thể lên đến 20tr/tháng.
 • Người học cũng có thể trở thành những nhà quản lý, kiểm định viên kiểm định chất lượng dược phẩm..tại các công ty sản xuất và phân phối dược phẩm trong nước hoặc có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Tham gia nghiên cứu thuốc…
 • Hoặc trở thành giảng viên giảng dạy hoặc nghiên cứu ngành Dược tại các Trường đào tạo Y Dược.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Năm 2017, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ đào tạo chính quy với phạm vi tuyển sinh trên cả nước với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Theo đó, tất cả các thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THPT và thêm các tiêu chí phụ là đạt hạnh kiểm khá trở lên, không trong thời gian thi hành án, không có tiền án, tiền sự thì hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia đăng ký xét tuyển và trở thành tân sinh viên Cao đẳng Dược tại Trường.

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Sinh viên sẽ trải qua khoảng thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Cần Thơ tại Trường là 3 năm. Trong khoảng thời gian này, các em sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm khi theo học tại Trường, sau khi ra Trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ đào tạo chính quy và có thể liên thông Đại học Y Dược ngay sau khi đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh đề ra.

Để có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Dược Cần Thơ và theo đuổi giấc mơ của bản thân, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2017.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tinh sau ảnh và được đựng trong phong bì có dán sẵn tem và địa chỉ người nhận để Nhà Trường tiện liên hệ khj cần.
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi thí sinh chuẩn bị xong thì gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường tại: Số 21, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Số điện thoại tư vấn: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn