Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ thực tập thế nào để có kết quả tốt?

40

Đối với sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ thì kỳ thực tập rất quan trọng, chính thời gian này sẽ quyết định người học có đủ bản lĩnh để làm nghề hay không.

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ thực tập thế nào để có kết quả tốt?

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ thực tập thế nào để có kết quả tốt?

Trong nghề Dược, nếu không nghiêm túc học tập và cố gắng trau dồi kiến thức thì người học sẽ bị đào thải, nghề Dược không phải là nơi để những kẻ “ham chơi” thử sức mình vì nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người.

Trên thực tế, mục đích cuối cùng của việc học không chỉ để thỏa mãn đam mê của mỗi người mà còn để tìm được một công việc ưng ý, ổn định với mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra Trường. Khi đã lựa chọn theo học ngành Dược, người học cần phải cố gắng gấp đôi, nỗ lực gấp đôi người khác. Với kinh nghiệm của một người đi trước, trưởng thành từ mái Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Dược sĩ Minh Anh có vài lời chia sẻ với các đồng nghiệp trong tương lai của mình: Quá trình học tập, theo đuổi đam mê ngành Dược vô cùng gian khổ, giai đoạn khó khăn nhất mà bất kỳ sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Cần Thơ nói riêng và tất cả các bạn theo học ngành Dược nói chung đều phải trải qua chính là thời gian thực tập. Đừng bao giờ nghĩ rằng khi dấn thân vào nghề Dược thì chỉ suốt ngày tiếp xúc với thuốc và bệnh nhân thì nhàm chán, khô khan. Dù là học chính quy hay Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng Dược thì người học cũng phải trải qua các quá trình thực tập, để có được kết quả tốt nhất thì các bạn phải hiểu được sự khác nhau giữa các địa điểm thực tập, cụ thể:

Khi thực tập tại bệnh viện

Có một điều mà tất cả các bạn sinh viên theo học ngành Dược đều có thể hiểu được chính là môi trường thực tập tại nhà thuốc bệnh viện luôn có sự khắt khe hơn so với các môi trường khác. Tuy nhiên, sinh viên nếu muốn nhanh chóng trường thành và làm quen với môi trường làm việc thực tế thì phải học cách chấp nhận và đối diện, vượt qua. Sinh viên theo học các hệ Chính quy, Liên thông hay hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có rất nhiều cơ hội được thực hành trong chính hệ thống bệnh viện riêng của trường nên chắc chắn sẽ không gặp phải bỡ ngỡ khi bước vào giai đoạn thực tập. Đặc biệt, nếu có cơ hội được thực tập trong nhà thuốc bệnh viện thì hãy nhớ tận dụng thời gian để nghe chỉ bảo, hướng dẫn từ các bậc tiền bối đi trước nhé.

Khi thực tập tại bệnh viện

Khi thực tập tại bệnh viện

Nhà thuốc bệnh viện thường có quy mô lớn hơn và hoạt động dựa trên nguyên tác nhất định, chính vì thế mà các bạn thực tập sinh ngành Dược thực tập trong môi trường này cần phải rèn cho mình các thói quen thực hiện công việc chuẩn chỉnh, đi đứng, nói năng để làm sao không ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Thực tập ở Nhà thuốc tư nhân

Quy mô của nhà thuốc tư nhân thì nhỏ hơn so với quy mô của nhà thuốc bệnh viện, nhưng đừng vì điều này mà cảm thấy chán và bó buộ nhé, trong ngành Dược, quan trọng không phải là to hay bé mà quan trọng là môi trường đó có tốt để bạn phát triển và trau dồi kinh nghiệm thực tế hay không.

Khi thực tập tại các nhà thuốc tư nhân, các bạn sinh viên theo học ngành Dược sẽ biết được thêm rất nhiều kiến thức, chẩn đoán bệnh, kê đơn. Một điều vô cùng thú vị khi thực tập tại các nhà thuốc chính là bạn sẽ được thoải mái về thời gian để tìm hiểu thêm về công việc mà bản thân đang theo đuổi. Tuy nhiên, cũng không nên vì được thoải mái mà quên mất sự chỉn chu của người Dược sĩ nhé.

Thực tập ở Công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm

Thay vì thực tập tại các nhà thuốc bệnh viện hay nhà thuốc tư nhân thì một số sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ có thể sẽ thực tập tại các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm.

Thông tin tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2017

Đây là môi trường thực tập vô cùng thú vị dành cho các bạn trẻ có đam mê theo đuổi giấc mơ ngành Dược. Tại đây. Các bạn không chỉ có nhiệm vụ tìm hiểu trau dồi kiến thức chuyên ngành mà còn phải học cách đánh giá thị trường, phân tích, kiểm tra số lượng, kiểm định thuốc…và phải thực hiện, tuân thủ các quy định, quy tắc mà công ty đề ra. Một lời khuyên dành cho bạn chính là hãy cố gắng hoàn thiện tốt nhiệm vụ của mình và đừng bao giờ than vãn về công việc mà bản thân đang làm nhé.

Ngành Dược vô cùng vất vả nhưng cũng đầy tự hào và vinh quang, nếu đã lựa chọn con đường này rồi thì các bạn cần phải cố gắng thật nhiều để có đủ bản lĩnh trụ lại với nghề. Các bạn có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ thì chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Cần Thơ và gửi về địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn