Sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra Trường có thể làm việc ở đâu?

68

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần có kiến thức chuyên môn vững và kỹ năng tay nghề cao thì sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp, thiếu việc làm.

 Sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra Trường có thể làm việc ở đâu?
Sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra Trường có thể làm việc ở đâu?
Xét trên nhu cầu thực tế thì người Điều dưỡng viên và ngành Điều dưỡng ngày càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành Y tế và công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người bệnh. Hiểu một cách đơn giản thì ngày nay, nếu như không có sự hỗ trợ đắc lực từ phía người cán bộ ngành Điều dưỡng thì các bác sĩ dù có giỏi đến đâu cũng khó lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ và công việc được giao.

Lý do nên theo học ngành Điều dưỡng

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng sẽ được gọi chung là Điều dưỡng viên, là những người có kiến thức chuyên sâu về ngành Điều dưỡng cũng như khả năng nắm bắt tâm lỳ và theo dõi tình hình tiến triển ở người bệnh sau khi sử dụng thuốc. Điều dưỡng viên có đóng góp vô cùng quan trọng trong hoạt động của ngành Y tế và có vai trò, nhiệm vụ hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc chăm sóc và điều trị, xoa dịu nỗi đau ở người bệnh.

Cái được lớn nhất dành cho người học khi theo học ngành Điều dưỡng chính là sự am hiểu các kiến thức chuyên ngành để có thể tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình. Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng sẽ có khả năng:

Lý do nên theo học ngành Điều dưỡng

Lý do nên theo học ngành Điều dưỡng

 • Phân thích và áp dụng những kiến thức, nguyên lý cơ bản của ngành vào quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh.
 • Người học sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu ngành nghề và các kiến thức về khoa học xã hội – khoa học sức khỏe để đáp ứng mọi đòi hỏi của công việc.
 • Người học sẽ hiểu về quy trình chăm sóc của ngành Điều dưỡng cơ bản để cải thiện điều kiện sống và bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Được trang bị các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, giao tiếp và tổ chức để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm những việc gì?

Trước nhu cầu cần được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của xã hội thì việc bổ sung thêm nguồn lực ngành Điều dưỡng chính là việc làm tất yếu và thiết thực.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo sẽ có đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề để đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau tại bệnh viện, các trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương tới địa phương hoặc có thể mở trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khỏe tư nhân, tham gia giảng dạy, nghiên cứu hoặc có thể là đăng ký du học ngành Điều dưỡng tại Nhật bản, Đức….để nhận về mức thu nhập cực khủng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhất định phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có công chứng và ghi đầy đủ thông tin người học.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2017.
 • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy khai sinh công chứng, chứng minh thư công chứng + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và được cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì có thể gửi theo 2 hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp về địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn