So sánh mức thu nhập của Dược sĩ bán thuốc và Điều dưỡng viên trong bệnh viện

79

Đều là những ngành đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong chu trình hoạt động của hệ thống Y tế nhưng mức thu nhập của Dược sĩ và Điều dưỡng viên có ngang nhau?

So sánh mức thu nhập của Dược sĩ bán thuốc và Điều dưỡng viên trong bệnh viện

So sánh mức thu nhập của Dược sĩ bán thuốc và Điều dưỡng viên trong bệnh viện

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người được sống trong sự đủ đầy về cả tinh thần và cơ sở vật chất thì lại phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, đặc  biệt là các vấn đề sức khỏe. Tình trạng bệnh nhân nhập viện, chẩn đoán mắc phải nhiều căn bệnh nan y nguy hiểm ngày càng nhiều cảnh báo sức khỏe của con người đang bị đe dọa trầm trọng, chính vì thế mà vai trò của ngành Y tế là vô cùng quan trọng và không thể thiếu, quyết định sự tồn vong của con người. “So với các ngành kinh tế thì Y Dược được đánh giá là ngành nghề tiềm năng và có khả năng mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. Các bạn trẻ nếu chịu khó phân tích thì sẽ thấy rằng, lựa chọn học Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chính là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.” – Dược sĩ Đặng Nam Anh (Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) chia sẻ.

Đồng quan điểm về vấn đề này, Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến – Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Theo học ngành Y Dược không chỉ giúp mang lại nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho người học mà còn giúp trang bị các kiến thức Y Dược cần thiết để người học có thể tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, do đặc thù nghề nghiệp nên các bạn có mong muốn theo học ngành Y Dược bắt buộc phải có kiến thức chuyên sâu và tay nghề vững mới có thể làm nghề, để làm được điều đó thì người học phải lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín, chuyên nghiệp.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thu nhập của Dược sĩ bán thuốc và Điều dưỡng viên trong bệnh viện có ngang nhau?

“Thu nhập của Điều dưỡng viên làm việc trong bệnh viện và Dược sĩ bán thuốc có ngang nhau hay không?” là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ trước khi quyết định lựa chọn học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng… Để trả lời câu hỏi này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tiến hành một cuộc điều tra khảo sát về tỷ lệ sinh viên theo học Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng đối với 150 sinh viên theo học tại Trường và cho ra kết quả là ngang nhau, tức là đa số các sinh viên đều có thể tự tìm kiếm được việc làm đúng với chuyên môn sau khi tốt nghiệp ra Trường, thu nhập của mỗi ngành là khác nhau nhưng đều có chung một đặc điểm là mức lương được trả tương đương với tay nghề và khả năng của người học. Một số bạn trẻ theo học Cao đẳng Dược thì chuyển hướng kinh doanh dược phẩm tại nhà mang lại mức thu nhập khá cao, dao động từ 10 – 15 triệu/tháng.

Bạn Trần Tuấn Anh – cựu sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ: Sau khi tốt nghiệp em đã dùng số vốn tích lũy được mở một quầy thuốc kinh doanh dược phẩm tại nhà, thu nhập cũng khá, may mà ngày đó chuyển đổi ngành nghề sớm chứ không giờ vẫn thất nghiệp rồi.”

Học Y Dược dễ kiếm việc làm có thu nhập cao

Học Y Dược dễ kiếm việc làm có thu nhập cao

Năm 2017, để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Cần Thơ, Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Cần Thơ với hình thức tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi về địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn