Tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm Y học trong xã hội

31

Mỗi một kết quả xét nghiệm của người bệnh chính là thành tựu khoa học, những lần thử nghiệm kết hợp với lý luận khoa học, quan sát…phục vụ công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Hiệu quả của Xét nghiệm Y học

Hiệu quả của Xét nghiệm Y học

Hiệu quả của Xét nghiệm Y học

Thông thường, khi thăm khám các bệnh nhân sẽ trãi qua những cách như: Nhìn, hỏi, gõ, nghe hoặc đo huyết áp, đo nhiệt độ cơ thể là có thể kết luận chính xác 80% bệnh tật. Những bệnh thông thường đơn giản có thể thăm khám cũng đủ để chuẩn đoán bệnh 100%. Vậy còn lại 20% là sử dụng xét nghiệm y học để chứng minh bằng khoa học là: Chuẩn đoán qua việc thăm khám là chính xác, trước khi lên phương án điều trị.

Một người thầy thuốc giỏi không chỉ đơn giản là người điều trị giỏi mà còn là giỏi về chuẩn đoán tiên lượng bệnh. Nếu không có kỹ năng khám chuẩn đoán bệnh thì dù có chất lên cả núi sách vở về chữa bệnh cũng không hết bệnh mà còn gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Ngày nay, bác sĩ dù có giỏi đến đâu nếu như không có sự hỗ trợ đắc lực của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm thì cũng khó lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi Y học hiện đại tôn trọng tính chính xác và khoa học.

Kỹ năng cần có đối với người Kỹ thuật viên xét nghiệm

Kỹ năng cần có đối với người Kỹ thuật viên xét nghiệm

Kỹ năng cần có đối với người Kỹ thuật viên xét nghiệm

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành kỹ thuật xét nghiệm và muốn trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi thì việc đầu tiên bạn cần phải có đủ kiến thức thì mới hoàn thành công việc một cách tốt nhất bởi nó liên quan trực tiếp đến việc điều trị bệnh của bác sĩ, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục sức khỏe của bệnh nhân. Nếu bản thân kỹ thuật viên xét nghiệm không có đủ trình độ thì rất khó có thể đưa ra những kết luận chính xác để hỗ trợ bác sĩ trong việc điều trị bệnh. Trình độ bằng cấp như Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm hay Đại học chỉ đóng vai trò một phần, quan trọng nhất vẫn là những kỹ năng, kiến thức có được mới giúp dễ tìm việc làm.

Một kỹ thuật viên xét nghiệm cần phải có khả năng sử dụng thành thạo được những trang thiết bị hiện đại, thiết bị tự động hóa để thực hiện phân tích những mẫu xét nghiệm. Những kỹ thuật viên đòi hỏi phải có tính chính xác, giờ giấc làm việc đều đặn, làm ca đêm, chủ nhật và các ngày lễ. Những kỹ thuật viên xét nghiệm cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình bởi chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể  ảnh hướng đến kết quả điều trị bệnh. Hơn thế nữa một Kỹ thuật viên xét nghiệm còn có khả năng thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ năm 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Cần Thơ năm 2017

Ngoài ra, kỹ thuật viên xét nghiệm cần phải có khả năng thành thạo trong việc sử dụng những trang thiết bị máy móc hiện đại để có thể phân tích được những mẫu bệnh phẩm. Ngành Xét nghiệm đòi hỏi cần phải có độ chính xác cao và chấp nhận làm giờ giấc theo một quy định đặc thù riêng về ngành nghề bởi chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Xét nghiệm gồm có hệ chính quy Cao đẳng Xét nghiệm, hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Với chương trình đào tạo theo đúng quy định của Bộ sẽ giúp các bạn thí sinh sau khi ra Trường vững vàng tay nghề và đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Thí sinh liên hệ trực tiếp và nộp hồ sơ tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn