Thí sinh trượt xét tuyển đại học đợt 1 có còn cơ hội?

628

Những thí sinh không may mắn bị trượt xét tuyển đại học đợt 1 liệu có còn cơ hội theo đuổi ước mơ học đại học ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung?

Thí sinh trượt xét tuyển đại học đợt 1 có còn cơ hội?

Thí sinh trượt xét tuyển đại học đợt 1 có còn cơ hội?

 Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ

Năm 2017, có rất nhiều trường Đại học đăng ký xét tuyển theo hình thức dựa trên điểm học bạ 3 năm THPT hoặc chỉ dựa trên mức điểm học bạ năm lớp 12 của thí sinh.

Thống kê của Bộ GD&ĐT cho biết, chỉ tiêu dành cho hình thức tuyển sinh dựa trên học bạ của các trường là 93.452 chỉ tiêu và hầu hết các trường xét tuyển theo học bạ đều có yêu cầu không quá cao về điểm số.

Để chiêu sinh, trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung với các thí sinh có điểm trung bình học bạ lớp 12 đạt trên 6 điểm và điểm trung bình chung lớp 12 của 3 môn thuộc khối xét tuyển từ 6 điểm trở lên.

Thí sinh đổ xô xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Năm 2017, thống kê của Bộ GD&ĐT cho biết trong số 322 trường xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia thì sau khi kết thúc đợt 1 đã có 170 trường tuyển đủ chỉ tiêu và chiếm 53% tổng số.

Hiện tại thì vẫn còn 152 trường đại học/cao đẳng sư phạm vẫn đang thiếu chỉ tiêu tuyển sinh và trong đó có 58 trường thiếu trên 50% chỉ tiêu, 30 trường thiếu trên 30% chỉ tiêu. Hiện các trường đại học đều đã công bố công khai chỉ tiêu, ngành học cần xét tuyển bổ sung.

Ngoài ra, các trường như Đại học Tây Nguyên, Đại học Công nghệ TP.HCM cũng đang xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho các ngành. Năm 2017, trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho 3 ngành vừa được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo trong năm 2017.

Thí sinh đổ xô xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Thí sinh đổ xô xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Hàng loạt các trường đại học khác như Đại học Quốc tế Sài Gòn, Đại học Hòa Bình, Đại học Thành Tây, Đại học Lạc Hồng cũng công bố xét tuyển bổ sung với mức điểm nhận hồ sơ chỉ 15,5 điểm.

Căn cứ vào quy định của Bộ GD&ĐT thì các thí sinh trúng tuyển đợt một sẽ phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi về trường trước 17 giờ ngày 7/8. Sau ngày này các trường mới chốt chính xác số thí sinh sẽ theo học tại trường mình và nếu chưa đủ chỉ tiêu sẽ tiếp tục công bố xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Chính vì vậy mà cơ hội dành cho thí sinh trượt trong đợt xét tuyển nguyện vọng đợt 1 vẫn tăng lên.

Tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017 là 03 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ theo 3 cách:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của Trường.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website chính thức của Trường tại: Đăng ký trực tuyến.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn