Tiêu chuẩn người Điều dưỡng viên hiện đại bắt buộc phải có

39

Điều dưỡng viên – người mà trực tiếp chăm sóc cho người bệnh từ thuốc than đến giấc ngủ muốn trở nên chuyên nghiệp thì cần phải có những tiêu chuẩn riêng cho mình.

Thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng

Thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng

Những tiêu chuẩn cần có của người Điều dưỡng

Người điều dưỡng phải có trình độ chuyên môn tốt và được đào tạo bài bản, cần phải có kiến thức đến nơi đến chốn, tích luỹ được từ một học viện có uy tín, về nghiệp vụ điều dưỡng, luôn luôn sẵn sàng để tìm hiểu, trau dồi học hỏi thêm. Kỹ năng chuyên môn tốt phải là một điều kiện tiên quyết của người điều dưỡng.

Điều dưỡng là một công việc rất căng thẳng, hàng ngày người điều dưỡng phải chứng kiến những tình huống chấn thương nặng, các cuộc phẫu thuật cấp cứu và đôi khi cả những trường hợp tử vong. Do đó, người điều dưỡng phải có khả năng chịu đựng tốt áp lực công việc. Người điều dưỡng phải tự rèn luyện cho mình một tinh thần mạnh mẽ và không dễ bị tác động bởi các hoàn cảnh khẩn cấp. Họ phải có kỹ năng giao tiếp tốt trong các điều kiện và tình hình căng thẳng, có sức chịu đựng và khả năng đối phó tốt với stress.

Người điều dưỡng phải biết cảm thông, năng động, tự tin, có tính lạc quan, có óc quan sát, nhanh chóng tiếp thu cái mới, nhanh chóng linh hoạt thích nghi với mọi tình huống và mọi môi trường làm việc. Họ phải có tinh thần tương trợ lẫn nhau trong công việc. Họ phải biết đặt lợi ích cục bộ của từng khoa phòng dưới lợi ích của toàn bệnh viện.

Những tiêu chuẩn cần có của người Điều dưỡng

Những tiêu chuẩn cần có của người Điều dưỡng

Sự vị tha và thấu hiểu của tất cả Điều dưỡng viên cần phải có

Điều dưỡng phải luôn bình tĩnh và ân cần đối với người bệnh, ngay cả trong những lúc tâm lý họ đang rất căng thẳng và gây hấn. Điều dưỡng cần phải hiểu được nỗi đau đớn, thống khổ của người bệnh, biết kìm nén những nỗi bức xúc, nóng giận của bản thân và đem lại cho người bệnh sự thoải mái, thiện cảm.

Người điều dưỡng cần phải có sự tôn trọng, lễ phép đối với người bệnh và chấp hành nghiêm các quy định của bệnh viện. Họ phải toàn tâm toàn ý cống hiến cho nghề nghiệp mà mình đã chọn lựa. Đồng thời cần phải có kiến thức về các nền văn hóa và truyền thống đa dạng của từng đối tượng người bệnh. Họ cần thực hiện nghiêm chỉnh những yêu cầu bảo mật của người bệnh và phải tôn trọng các nguyện vọng chính đáng của người bệnh.

Địa chỉ học Cao đẳng Điều Dưỡng Cần Thơ uy tín

Do Điều dưỡng đã trở thành một ngành độc lập trong hệ thống các ngành Y tế, vì vậy Điều dưỡng viên cũng là một nghề nghiệp cao quý, có giá trị và vị trí tương đương với những nghề khác chứ không còn đóng vai phụ hay bị coi như là phụ tá của bác sĩ như ngày trước nữa. Nên hiện tại những trường đang “ồ ạt” tuyển sinh Cao Đẳng Điều dưỡng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y dược nói chung và Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước. Điều kiện để theo học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Cần Thơ thì tất cả các học viên đã hoàn thành tốt nghiệp THPT đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị một hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng (theo mẫu chung của Trường).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, đào tạo hệ liên thông, Văn bằng 2…để đáp ứng nhu cầu của người học.

Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ thì gửi về địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn