Tốt nghiệp THPT có thể học Cao Đẳng Điều Dưỡng chính quy được không?

33

Sẽ có rất nhiều hướng đi với tấm bằng THPT nhưng sự lựa chọn tốt nhất giúp mang lại nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn chính là đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Cần Thơ.

Xu hướng Cao đẳng điều dưỡng hiện nay

Xu hướng Cao đẳng điều dưỡng hiện nay

Xu hướng theo học Cao đẳng điều dưỡng 

Điều dưỡng đang là bộ phận độc lập với hệ thống Y tế tại Việt Nam với vai trò hỗ trợ bác sĩ chăm sóc người bệnh giúp người bệnh có kết quả hồi phục tốt nhất. Theo ước tính thì trung bình 1 bác sĩ cần phải có 5 Điều dưỡng để giúp đáp ứng nhu cầu chăm sóc bệnh nhưng trên thực tế thì số lượng điều dưỡng tại các bệnh viện vẫn còn ở mức hạn chế vè số lưỡng lẫn chất lượng và chính vì vậy mà việc đòi hỏi nguồn nhân lực đông đảo để phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người người nhân.

Theo nguồn tin tức Y tế về việc đánh giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe của cơ sở Y tế có đạt chuẩn hay không là do chất lượng và trình độ Điều dưỡng viên. Phần trăm số lượng nhận lực của các cơ sở Y tề Việt Nam thì Điều dưỡng viên chiếm hết 70%.  Vì những lý do trên nên Điều dưỡng đang là một ngành được trú trọng nhất hiện nay cũng như là tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng viên chính là những người trực tiếp đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra sức khỏe cho người bệnh và thực hiện những công việc khác trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh từ ban đầu cho đến khi phục hồi. Điều dưỡng viên cũng là những người đồng hành cùng với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Điều dưỡng

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Điều dưỡng

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, chính vì thế nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên cũng ngày càng tăng, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như tại các bệnh viện công, phòng khám tư nhân, các trung tâm Y tế, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão,….

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng tại Cần Thơ uy tín

Ngành Y tế trong nước và quốc tế đang thiếu nhân lực Điều Dưỡng chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng đào tạo kỹ năng nghề Điều Dưỡng thực tế bằng cách đào tạo sinh viên theo mô hình Viện – Trường, học phải đi đôi với thực hành, thực tế. Điều kiện để được theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu thí sinh phải hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT.

Thời gian khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cần Thơ là 03 năm. Khi hoàn thành xong khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được phép liên thông lên các bậc cao hơn nếu đủ điều kiện do tuyển sinh liên thông đề ra.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng tại Cần Thơ uy tín

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng tại Cần Thơ uy tín

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Cần Thơ nhất định phải có đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng (theo mẫu chung).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường tại: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn