Trong 10 năm tới theo học ngành Y Dược sẽ không lo thất nghiệp?

26

Challenger đã liệt kê danh sách những công việc được săn lùng nhiều nhất  và trong vòng 10 năm tới nếu theo học ngành Y Dược thì các bạn sẽ không phải lo thất nghiệp.

Trong 10 năm tới theo học ngành Y Dược sẽ không lo thất nghiệp?

Trong 10 năm tới theo học ngành Y Dược sẽ không lo thất nghiệp?

Chăm sóc sức khỏe

Khi con người ngày càng sống lâu hơn thì lĩnh vực y tế, sức khỏe cũng nhờ vậy mà phát triển nhanh hơn, John Challenger, CEO công ty hướng nghiệp Challenger, Gray and Christmas, Inc. nhận định. Challenger đã liệt kê danh sách những công việc được săn lùng nhiều nhất trong vòng 10 năm tới và một nửa trong số đó có liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các ngành như kỹ thuật viên y tế, nhà vật lý trị liệu…Đặc biệt, nhu cầu cho những công việc chăm sóc sức khỏe tại nhà có tỉ lệ tăng tới 38,1%.

Đặc thù của ngành y tế

Lao động ngành Y là loại lao động đặc thù, gắn với trách nhiệm cao trước sức khoẻ của con người và tính mạng của người bệnh, yêu cầu hết sức khẩn trương giành giật từng giây từng phút trước tử thần để cứu tính mạng người bệnh. Người lao động trong ngành Y tế phải làm việc liên tục cả ngày đêm trong điều điện không phù hợp của quy luật sinh lý con người làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ nhân viên y tế, trực đêm, ngủ ngày và ngược lại. Thường xuyên phải tiếp xúc với người bệnh đau đớn, bệnh tật, độc hại, lây nhiễm, hoá chất, chất thải môi trường bệnh viện. Do với các ngành nghề khác thì lao động ngành Y là lao động cực nhọc căng thẳng (đứng mổ hàng chục tiếng đồng hồ, tiếp xúc với tác nhân gây bệnh lây, lao, phong, HIV, AIDS.) và phải chịu sức ép nặng nề của dư luận xã hội, thái độ hành vi không đúng của người bệnh và người nhà bệnh nhân khi không thoả mãn nhu cầu của họ trong khi điều kiện đáp ứng không có, người thầy thuốc không thể thực hiện được.

Đặc thù của ngành y tế

Đặc thù của ngành y tế

Người bệnh là người có tổn thương về thể chất và tinh thần, họ luôn lo lắng bức xúc với tình trạng bệnh tật của mình, vì vậy họ buồn phiền, cáu gắt dễ có phản ứng phức tạp, nếu như trình độ nhận thức hiểu biết chưa tốt, thiếu giáo dục, thiếu bản lĩnh thì họ sẽ có những hành vi không đúng mức với thầy thuốc – những người đang tìm cách cứu sống họ. Khi trong gia đình có người bị bệnh cả nhà lo lắng đưa người bệnh đến cơ sở y tế, họ yêu cầu người thầy thuốc và bệnh viện quá mức trong lúc đáp ứng của bệnh viện không có thể, họ coi trách nhiệm của bệnh viện là phải đáp ứng nhu cầu của họ mà không thấy trách nhiệm của mình là phải hợp tác với bệnh viện để tìm mọi cách tốt nhất điều trị người bệnh.

Do đó đây là ngành nghề dễ gây thắc mắc, căng thẳng giữa thầy thuốc và người bệnh. Đối với ngành y tế đạo đức nghề nghiệp đòi hỏi phải phấn đấu cao hơn và quan tâm sâu sắc hơn. Tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ/Dược/Xét nghiệm luôn luôn được học môn Y Đức đầu tiên và được giảng viên có trình độ chuyên môn sâu giảng dạy.

Địa chỉ uy tín để Liên thông Cao Đẳng ngành Y Dược

Trong số rất nhiều địa chỉ đã và đang tuyển sinh, đào tạo Liên thông Cao Đẳng các ngành Y Dược thì Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur hiện đang là địa chỉ uy tín trong cả nước với chất lượng giảng dạy cao cùng với đội ngũ GV có tay nghề cao. Các thí sinh đang ở tại ĐBSCL có thể đến ghi danh các lớp Liên thông Cao Đẳng Y Dược tại Cần Thơ tại địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Địa chỉ uy tín để Liên thông Cao Đẳng ngành Y Dược

Địa chỉ uy tín để Liên thông Cao Đẳng ngành Y Dược

Thời gian học Liên thông Cao Đẳng Dược Cần Thơ/Điều dưỡng/Xét nghiệm trong vòng 1,3 năm với khung thời gian học linh hoạt ngoài giờ hành chính giúp sinh viên vừa có thể đi học, vừa đi làm.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh dự thi Liên thông.
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp + bằng tốt nghiệp (có công chứng).
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Hồ sơ chuẩn bị xong gửi về địa chỉ: Số 21, đường CMT8, Phường An Thới, Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn