Xã hội đang rất cần bổ sung nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

16

Cùng với xu hướng phát triển chung của xã hội thì ngành Điều dưỡng phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực và rất cần được bổ sung cả về số lượng lẫn chất lượng.

Vai trò của Điều dưỡng viên trong xã hội

Vai trò của Điều dưỡng viên trong xã hội

Vai trò của Điều dưỡng viên trong xã hội

Điều dưỡng viên (ĐDV/nurse) gồm cả nam lẫn nữ là những người có nền tảng khoa học về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê đơn tuỳ theo sự giáo dục và hoàn thiện về lâm sàng  nhằm mục đích cho mọi người: Giữ gìn sức khỏe tốt, phục hồi sức khỏe hoặc thương tổn, tự chăm sóc cho mình và người thân, điều chỉnh sự mất mát hoặc sự hạn chế về sức khỏe, đảm bảo chất lượng cuộc sống đầy đủ trong mức có thể.

Tình trạng thiếu Điều dưỡng đã đến mức trầm trọng trên phạm vi toàn cầu, cụ thể như tại Mỹ thiếu 500.000 điều dưỡng; ở Anh, Úc, Canada và các nước phát triển khác, sự thiếu hụt Điều dưỡng cũng đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý Y tế,… Những nước này đã nới lỏng luật di trú và tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các điều dưỡng trên toàn cầu có kinh nghiệm từ các nơi trên thế giới, miễn là đáp ứng được các tiêu chí. Đây cũng là cơ hội, mà những người tốt nghiệp Điều dưỡng đã, đang và sẽ có thể đi định cư, lập nghiệp tại các nước mà họ mong muốn cùng với gia đình. Do đó, việc đào tạo, học tập và trở thành Điều dưỡng còn là để đáp ứng nhu cầu hội nhập trong khu vực và trên thế giới cũng như việc xuất khẩu Điều dưỡng sang những nước phát triển. Điển hình là văn kiện xác nhận về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên của Việt Nam sang Nhật Bản ký giữa Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo thông tin tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản từ năm 2012 với mức lương 130.000 – 140.000 yên/tháng; tương đương 34 – 37 triệu đồng/tháng với các ứng viên có trình độ Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ hoặc cao hơn.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

Để đáp ứng được nhu cầu của xã hội cũng như khắc phục tình trạng thiếu hụt Điều dưỡng viên thi Trường cao Đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng Cần Thơ với thời gian đạo tào là 1,3 năm học trong các ngày thứ 7&CN.

Hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ nhất định phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết như:

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp Y Dược (có công chứng);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Thí sinh có thể nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần theo địa chỉ: Số 21, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Số điện thoại tư vấn: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: Caodangyduoccantho.edu.vn