1 triệu liều vắc xin Pfizer do Chính phủ Mỹ viện trợ đã đến TP.HCM, Hà Nội | Sức khỏe

[ad_1]

Theo Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư (NIHE), Bộ Y tế, 269.100 liều vắc xin Covid-19 của Pfizer vừa về đến Hà Nội vào hôm nay, 26.8. Hiện, lô vắc xin được bảo quản tại kho lạnh của NIHE. Cũng trong sáng nay, 533.520 liều vắc xin đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Các lô vắc xin này sẽ được khẩn trương phân bổ, triển khai tiêm chủng, chống dịch tại Việt Nam.

Số vắc xin trên thuộc 1 triệu liều do Chính phủ Mỹ tặng Việt Nam, được Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris công bố ngày 25.8.

Số vắc xin còn lại trong lô viện trợ này sẽ tiếp tục về Nội Bài vào lúc 23 giờ tối mai, 27.8, từ Sân bay quốc tế Doha (Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất).

Trước đó, chiều 25.8, trong lễ khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) tại Hà Nội, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thông báo Mỹ quyết định viện trợ Việt Nam thêm 1 triệu liều vắc xin Covid-19, sẽ đến Việt Nam trong 24 giờ.

Trong đó, vắc xin Covid-19 do Pfizer sản xuất là loại vắc xin đầu tiên được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cấp phép đầy đủ hôm 23.8.

Hôm 12.6, Bộ Y tế cấp phép khẩn cấp vắc xin Covid-19 của Pfizer do Bỉ và Đức sản xuất cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Ngày 22.8, Bộ Y tế đã cấp phép bổ sung vắc xin Pfizer có tên Pfizer BiONTech Covid-19 sản xuất tại Mỹ. 
1 triệu liều vắc xin Pfizer do Chính phủ Mỹ viện trợ đã đến TP.HCM, Hà Nội - ảnh 1
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked