155 bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên Đà Nẵng chi viện cho Phú Yên và TP.HCM

[ad_1]

155 bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên Đà Nẵng chi viện cho Phú Yên và TP.HCM - Ảnh 1.

Đoàn nhân lực y tế của Trường ĐH Kỹ thuật y – dược Đà Nẵng đã lên đường chi viện cho tỉnh Phú Yên – Ảnh: V.N.

Sáng 4-7, đoàn nhân lực y tế của Trường ĐH Kỹ thuật y – dược Đà Nẵng đã lên đường chi viện cho tỉnh Phú Yên chống dịch COVID-19. 

Tham gia chuyến đi này có 102 cán bộ giảng viên và sinh viên đã có kinh nghiệm tham gia chống dịch ở Đà Nẵng.

TS Lê Văn Nho, phó hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật y – dược Đà Nẵng, cho biết đoàn chi viện của trường vào Phú Yên chủ yếu làm nhiệm vụ gồm hỗ trợ truy vết, xử lý số liệu và xét nghiệm.

Trước khi xuất phát, ngoài kinh nghiệm chống dịch đã tích lũy được, nhà trường cũng đã tổ chức tập huấn kỹ cho toàn bộ sinh viên, cán bộ, giáo viên về các nội dung để có thể nhanh chóng tham gia vào công tác chống dịch ngay khi đến Phú Yên.

“Hiện chúng tôi vẫn còn nguồn nhân lực hơn 300 sinh viên và cán bộ khác đã chuẩn bị sẵn sàng chi viện cho các tỉnh thành khác. Khi có điều động sẽ lập tức lên đường tham gia đẩy lùi dịch bệnh ở bất cứ tỉnh thành nào” – TS Nho nói.

Được biết, hiện nay hơn 110 sinh viên của trường này cũng đang tham gia vào các đội hỗ trợ tiêm chủng và chống dịch tại Đà Nẵng.

Ngoài Trường ĐH Kỹ thuật y – dược Đà Nẵng, đoàn 53 bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện 199 (thuộc Bộ Công an đóng tại Đà Nẵng) cũng đã có kế hoạch lên đường chi viện cho TP.HCM vào sáng 6-7.

Đại diện bệnh viện cho biết 53 cán bộ chi viện cho TP.HCM đều là những người đã tham gia rất nhiều đợt chống dịch ở Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực gồm các khoa truyền nhiễm, xét nghiệm. Khi vào TP.HCM sẽ được phân công thực hiện công tác khám chữa bệnh và điều trị ngay lập tức.

Trong đợt dịch này, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã chi viện nhân lực chống dịch cho các tỉnh thành phía Bắc.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked