2 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định dương tính COVID-19

[ad_1]

2 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết 2 ca dương tính COVID-19 chỉ làm việc tại khoa, không đi đến khoa phòng hay khu vực khác trong bệnh viện, do đó bệnh viện vẫn hoạt động bình thường – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Bệnh viện Nhân dân Gia Định mới phát hiện 2 nhân viên Khoa Vi sinh của bệnh viện có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, một người là vợ của một nhân viên phòng công nghệ thông tin Bệnh viện Bệnh nhiệt đới bị nhiễm COVID-19 trước đó. Hai vợ chồng nhân viên này ngụ ở chung cư Ehome 3, quận Bình Tân.

Ngay sau khi nhận tin chồng nhiễm COVID-19, nữ nhân viên này đã khai báo tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 12-6. 

Hiện cả gia đình cô, gồm hai vợ chồng và hai con, đã được cách ly tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ.

2 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định dương tính COVID-19 - Ảnh 2.

Đến chiều 13-6 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã phát hiện 53 nhân viên mắc COVID-19 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngay trong chiều 12-6, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên trong khoa Vi sinh. Tối cùng ngày đã có thêm 1 nhân viên có kết quả dương tính.

Qua điều tra dịch tễ ghi nhận hai nhân viên của bệnh viện chỉ làm việc tại khoa, không đi đến khoa phòng hay khu vực khác trong bệnh viện. Trong thời gian làm việc đều đeo khẩu trang. 

Chiều 13-6, một lãnh đạo của Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, trưa cùng ngày Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết đã có kết quả xét nghiệm cho 887 nhân viên, trong đó có 834 ca âm tính và phát hiện 53 trường hợp dương tính.

53 trường hợp dương tính này tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của bệnh viện như toàn bộ nhân viên phòng công nghệ thông tin, phòng chỉ đạo tuyến, phòng hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác như kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, dược.

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked