24 giờ qua TP.HCM ghi nhận thêm 40 ca nhiễm mới, huyện Hóc Môn nhiều nhất

[ad_1]

24 giờ qua TP.HCM ghi nhận thêm 40 ca nhiễm mới, huyện Hóc Môn nhiều nhất - Ảnh 1.

Người dân P.3, quận Tân Bình, TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong 40 trường hợp nhiễm mới, 20 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố vào trưa 9-6 (BN9486 – BN9505), 20 trường hợp còn lại cũng được Bộ Y tế công bố chiều tối nay.

Trong 40 trường hợp nhiễm mới có 15 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 17 trường hợp là các tiếp xúc gần của các ca bệnh đã công bố từ trước, 8 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại bệnh viện và cộng đồng, đang điều tra dịch tễ.

Như vậy trong 40 trường hợp mới phát hiện trong hôm nay thì có đến 32 trường hợp phát hiện trong khu cách ly, khu vực phong tỏa, tiếp xúc gần đã được cách ly trước đó. 

40 ca này được ghi nhận tại các quận, huyện: quận 1 (5 ca), quận 7 (1 ca), quận 8 (5), Bình Thạnh (5), Bình Tân (7), Tân Bình (1), Gò Vấp (2), Tân Phú (1), TP Thủ Đức (4), Nhà Bè (1), Hóc Môn (8).

Gỡ khoanh vùng block C chung cư Bộ Công an

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 9-6, đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết đã gỡ khoanh vùng block C chung cư Bộ Công an, phường An Khánh.

Theo vị này, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã khoanh vùng tạm thời block C chung cư Bộ Công an để khử khuẩn, điều tra xác minh các trường hợp tiếp xúc, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân tầng 14 và 1 ca F1, 4 ca F2.

Sau khi hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM quyết định gỡ khoanh vùng block C của chung cư, đồng thời yêu cầu ban quản lý chung cư làm cam kết phòng chống dịch COVID-19.

Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 phường An Khánh đã đưa ca F1 vào khu cách ly tập trung, 4 ca F2 cách ly tại nhà, các cư dân còn lại tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Danh sách các địa điểm phong tỏa/khoanh vùng do COVID-19 tại TP.HCM xem TẠI ĐÂY

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked